ผู้ว่านราฯตรวจที่กักตัว111นศ.กลับจากปากีสถาน

ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ตรวจความพร้อมอาคารศูนย์ยาเสพติด กองอาสารักษาดินแดนใช้เป็นที่กักตัว นศ.ไทย 111 คนที่กลับจากปากีสถาน

นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วยนาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส ปลัดจังหวัดนราธิวาส พร้อมคณะตรวจเยี่ยมอาคารศูนย์ยาเสพติดกองบังคับการกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดนราธิวาส ซึ่งใช้เป็นสถานที่กักตัว 14 วัน (Local quarantine) สำหรับนักศึกษาไทยที่มีภูมิลำเนาเดิมพื้นที่ จ.นราธิวาส ที่จะเดินทางกลับจากประเทศปากีสถาน จำนวน 111 คน

สำหรับภาพรวมของผู้ที่เดินทางกลับจากประเทศปากีสถาน มีจำนวนทั้งสิ้น 214 คน ซึ่งเป็นนักศึกษาไทยที่ศึกษาอยู่ในประเทศปากีสถาน จาก 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (จังหวัดปัตตานี ยะลา สงขลา และนราธิวาส) และได้เดินทางกลับถึงประเทศไทยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา

ขณะที่พื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้มีการเตรียมการ โดยการตั้งจุดคัดกรองอย่างเข้มข้น โดย จ.ปัตตานี จัดจุดคัดกรอง ที่โรงยิม สนามกีฬากลางองค์การบริหารส่วนจังหวัดปัตตานี, จ.ยะลา จัดจุดคัดกรอง ที่ศูนย์สาธารณสุขมูลฐาน อ.เมือง จ.ยะลา ส่วน จ.นราธิวาส มีจุดคัดกรอง ณ กองบังคับการกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดนราธิวาส และกองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอระแงะ และ.จ.สงขลา มีจุดคัดกรอง ณ ค่ายทหาร ร.5 พัน 3 อ.นาทวี

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close