นครพนมปิดกั้น2หมู่บ้านห้ามคนเข้า-ออกเด็ดขาด

จังหวัดนครพนมปิดกั้น 2 หมู่บ้าน ห้ามคนเข้า-ออกเด็ดขาด 14 วัน ทางจังหวัดบริการส่งข้าวส่งน้ำ

ที่บ้านท่าดอกแก้ว หมู่ 5,6 ต.ท่าจำปา อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม นายสยาม ศิริมงคลผวจ.นครพนม พร้อมกำลัง ตำรวจกว่า 100 นาย ปิดกั้นปากทางเข้าหมู่บ้าน 2 แห่ง หลังพบหญิงวัย 63 ปี ทำงานในสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง(ผับ) ในกรุงเทพฯ ตรวจยืนยันแล้วว่าติดเชื้อโควิด-19 เวลา 16.00 น. วันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา

นายสยาม กล่าวว่าได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่นำแผงจราจรมาปิดกั้นทางเข้า-ออก หมู่บ้านแห่งนี้ 6 จุด พร้อมนำรถฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิดจากสำนักงานปศุสัตว์จังหวัด และจากสำนักงานกาชาดจังหวัด รวม 3 คัน ฉีดพ่นรอบหมู่บ้านและจุดเสี่ยงไปแล้ว 1 รอบนานร่วม 1 ชั่วโมง และสั่งการให้ฉีดวันละ 2 รอบ เช้าและเย็นอีกรอบ ผู้ที่จะเข้าพื้นที่ได้จะต้องได้รับอนุญาตจากนายอำเภอท่าอุเทน เป็นลายลักษณ์อักษรเท่านั้น แม้แต่ตนยังจะต้องขออนุญาตเข้าพื้นที่ หลังมีคำสั่งจังหวัดนครพนม ที่ 694/2563 เรื่องปิดสถานที่และห้ามเข้าออกสถานที่ที่กำหนดเป็นการชั่วคราว หากเจ้าหน้าที่คนไหน แม้แต่ อสม. ผู้นำชุมชุนก็ห้ามเข้า-ออก ตลอดระยะเวลากักตัว 14 วัน จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

หลังจากนั้น ผู้ว่าฯนครพนม ได้นำคณะไปตรวจสอบจุดสกัดทางเข้า-ออกหมู่บ้าน 6 จุด เพื่อป้องกันบุคคลและพาหนะเข้าออกโดยไม่ได้รับอนุญาตอย่างเข็มงวด และมีนางรุ่งรัตน์ ประดิษฐ์บุญ ผู้ใหญ่บ้าน บ้านท่าดอกแก้ว หมู่ 6 ต.ท่าจำปา ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ถูกกักตัว 14 วัน เป็นตัวแทนชาวบ้านมารับอาหาร เช่น เนื้อหมู ผักสด ขนม และนำดื่ม เพื่อนำกลับเข้าหมู่บ้านไปประกอบอาหารยังชีพต่อไป นอกจากนี้ยังพบว่ามีผู้ป่วยญาติที่ฟอกไต 1 ราย เจ้าหน้าที่อนุโลมเป็นการชั่วคราวให้ออกจากพื้นที่ตามแพทย์นัด

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close