ด่านคีรีวงระหว่างจังหวัดยังคุ้มเข้มสแกนผู้สุ่มเสี่ยง

สตูลยังเป็น 0 ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ขณะด่านคีรีวงระหว่างจังหวัดยังคุ้มเข้มสแกนผู้สุ่มเสี่ยง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เป็นวันที่ 2 ของการตั้งด่านป้องกันกันโควิด-19 ของทางจังหวัดสตูล โดยมีนายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นผู้จัดวางแผนป้องกันโควิด-19 ณ ด่านคีรีวงและด่านทุ่งนุ้ย จังหวัดสตูล โดยจะมีการจัดตั้งจุดคัดกรอง 2 จุดที่ด่านคีรีวง ตำบลทุ่งหว้า อำเภอทุ่งหว้า เป็นพื้นที่รอยต่อระหว่างสตูลกับจังหวัดตรัง โดยตรง ทางอำเภอทุ่งหว้าจะดูแลเข้มงวด และด่านทุ่งนุ้ย ตำบลทุ่งนุ้ย อำเภอควนกาหลง

โดยบรรยากาศในวันนี้ที่บริเวณด่านคีรีวง ตำบลทุ่งหว้า อำเภอทุ่งหว้า จ.สตูล เจ้าหน้าที่ยังคงทำงานคัดกรองผู้เดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดสตูล โดยมีทหาร ตำรวจ ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ร่วมกันแสกนคัดกรองอย่างต่อเนื่อง โดยมีการจัดเป็นระบบจอดรถและบุคคลมาเข้าแถวตรวจสแกน วัดไข้ และล้างมือกับเจลฆ่าเชื้อ เพื่อร่วมกันป้องกันโรคโควิด-19 เพราะสถานการณ์ตอนนี้ในจังหวัดสตูลยังเป็นพื้นที่สีขาว และปลอดโควิด-19 จึงทำให้ทางจังหวัดสตูลเน้นหนักเป็นพิเศษ

ขณะทางโลกโซเชียลเองนั้นทางผู้สื่อข่าวในท้องถิ่นตั้งกระทู้ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว น้องเอสตูล สตูล ตั้งข้อความว่า ช่วยกันอวยพรให้จังหวัดสตูล ปลอดโควิด-19 ทำให้เหล่าบรรดานักเล่นโซเชียล ออกมาพิมพ์อวยพรให้จังหวัดสตูล สู้ๆร่วมกันป้องกันโควิด-19 และบางคนก็พิมพ์ สตูล สงบ สะอาด ปลอดโควิด-19 ซึ่งเป็นหนึ่งกำลังใจให้ผู้สื่อข่าวในการทำงาน และเป็นกำลังใจทางหน่วยงานในจังหวัดสตูลระดับผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล สสจ.สตูล ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองที่ช่วยกันทหาร หมอ พยาบาล อสม. ทำหน้าที่ป้องกันโควิด-19

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close