พังงาสนธิกำลังตั้งด่านคัดกรอง4จุด

พังงา สนธิกำลังตั้งด่านคัดกรอง 4 จุด เขตรอยต่อจังหวัดพังงา พร้อมทำความเข้าใจกับประชาชนในการเดินทางสัญจร

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ได้ลงพื้นที่มาติดตามการตั้งจุดตรวจตามถนน เส้นทางคมนาคม เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ การก่ออาชญากรรม ลดความเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 บริเวณถนนเพชรเกษมขาเข้า จังหวัดพังงา ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ซึ่งเป็นเขตรอยต่อจังหวัดภูเก็ต โดยจุดนี้อยู่ในความรับผิดชอบของสถานีตำรวจภูธรโคกกลอย ซึ่งมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรและตำรวจสายตรวจ ได้ตั้งจุดสกัด ร่วมกันกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สาธารณสุข ขนส่งจังหวัด โดยเฉพาะรถที่มีผู้สูงอายุเกินกว่า 70 ปี และเด็กที่อายุต่ำกว่า 5 ขวบ

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อรถมาถึงจุดตรวจ เจ้าหน้าที่ฯ ก็จะทำการซักประวัติการเดินทาง ตรวจวัดไข้ และให้คำให้แนะนำผู้โดยสารที่นั่งในรถ โดยควรเว้นระยะห่างจากกัน และหากตรวจพบว่ามีประชาชนเป็นไข้สูงเกิน 37.5 องศา ก็จะส่งให้ทีมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทำการคัดกรอง สอบถามประวัติว่าอยู่ในกลุ่มเสี่ยงหรือไม่ หากพบว่าอยู่ในกลุ่มเสี่ยงก็จะนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที อย่างไรก็ตามจุดตรวจดังกล่าวจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาประจำตลอด 24 ชั่วโมง

 

ด้าน พล.ต.ต.ธรัฐชา ถมปัทม์ ผบก.ภ.จว.พังงา กล่าวว่า การทำงานในวันนี้เป็นการทำงานร่วมกันกับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในการตรวจคัดกรองโดยจังหวัดพังงาได้กำหนดด่านตรวจไว้ทั้งหมด 4 จุด ประกอบด้วย 1.จุดตรวจตรงข้ามโรงเรียนบ้านท่านุ่น ซึ่งเชื่อมต่อกับจังหวัดภูเก็ต 2.จุดตรวจบ้านเตรียม อำเภอคุระบุรี รอยต่อกับจังหวัดระนอง 3.จุดตรวจรมณีย์ อำเภอกะปง 4.จุดตรวจตรงข้าม อบต.บ่อแสน อำเภอทับปุด ทั้งนี้ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทำงานด้วยความระมัดระวังในการติดเชื้อ และให้ปฏิบัติงานด้วยความสุภาพทำความเข้าใจกับประชาชนในการเดินทางสัญจร และทำความเข้าใจในสิ่งที่เราจำเป็นต้องทำ เพื่อการอยู่ร่วมกัน

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close