ลพบุรีพบผู้ป่วยโควิด19เพิ่มอีก1รวมเป็น2ราย

จังหวัดลพบุรี พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 1 ราย รวมยอดผู้ป่วยของจังหวัดเป็น 2 รายแล้ว

นายสุปกิต โพธิปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ได้ประชุมเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน เพิ่มว่างมาตรการในการคุมเข้มการการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่ของจังหวัดลพบุรี หลังจากพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มเป็นรายที่ 2 ของจังหวัดลพบุรี เป็นชาววิเชียรบุรี เดินทางมาจากกรุงเทพเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช ซึ่งจากการสอบสวนโรคพบว่าผู้ป่วยได้อยู่ในกลุ่มติดเชื้อจากสนามมวย นอกจากนี้ยังมีการส่งตรวจหาเชื้อสะสม จำนวน 43 ราย ไม่พบเชื้อ 39 ราย รอผลการตรวจอีก 3 ราย

 

โดยทางผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ยังบอกต่อว่าการเฝ้าระวังผู้ที่เดินทางมาจากกลุ่มเสี่ยง จำนวน 194 ราย พ้นระยะ 14 วันแล้ว 74 ราย ยังไม่ครบ 120 ราย โดยแบ่งคุมโซนเป็น3 สี คือสีส้ม 3 อำเภอ คือ เมืองลพบุรี ท่าวุ้ง ชัยบาดาล ซึ่งสีส้มมีผู้เฝ้าระวังตั้งแต่ 11-29 คน สีเหลือง 7 อำเภอคือมีผู้เฝ้าระวังจำนวนไม่เกิน 10 คน

 

ขณะที่ ทางว่าที่ร้อยตรีณรงค์ฤทธิ์ ทองดี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลพุคา อำเภอบ้านหมี่ ได้นำชาวบ้านเร่งเย็บแมส ผ้าที่ได้รับการอบรมมาเพื่อเย็บแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ขององค์การบริหารส่วนตำบลพุคากว่า2000ชิ้น ซึ่งเป็นแมสที่สามารถซักได้ โดยเหลือจากการจ่ายให้กับชาวบ้านในตำบลแล้วก็จะนำไปแจกจ่ายให้กับเพื่อนบ้านต่อไป

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close