วันสุดท้ายวิวาห์ใต้สมุทร2020คู่รัก20คู่

วันสุดท้าย วิวาห์ใต้สมุทร 2020 คู่รัก 20 คู่ จูงมือไปไหว้เจ้า ทานขนมอี่ เพื่อความเป็นสิริมงคลของชีวิตคู่ ตามด้วยทานอาหารเที่ยงฟังเพลงสุดไพเราะ

บริเวณศาลเจ้าไท่หนานไต่เทียนกง ถนนเพชรเกษม ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.ตรัง  นายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตรังและคณะได้มาต้อนรับคู่บ่าวสาวจำนวน 20 คู่ ที่เดินทางมาไหว้เจ้าและทานขนมอี่ เพื่อความเป็นสิริมงคลของชีวิตคู่ โดยคู่บ่าวสาวได้ไหว้เจ้าพร้อมกันจนเสร็จสิ้น หลังจากนั้นคู่บ่าวสาวได้รับประทานขนมอี่ ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นการเริ่มต้นชีวิตคู่ที่มีความเจริญโชคดีกับชีวิต โดยคู่รักต่างป้อนขนมอี่ให้กันอย่างมีความสุข ดูได้จากรอยยิ้ม

หลังจากนั้นคณะก็เดินทางมารับประทานอาหารเที่ยงที่ร้าน ควนนีโต้ ต.นาโยงใต้ อ.เมือง จ.ตรัง เพื่อร่วมรับประทานอาหารพร้อมกัน ทางร้านเตรียมขนมมงคล เช่น มะพร้าวน้ำหอมกินแล้วคู่รักจะหอมหวน โดยเราไม่ใช้หลอดพลาสติกแต่เราใช้หลอดจากซังข้าวจาก ต.นาหมื่นศรี อ.นาโยง ซึ่งเป็นวิถีนาจากจังหวัดตรัง กระทงทอง ซึ่งหมายถึงการเริ่มต้นชีวิตที่ดี แล้วยังมีเมนูไก่ดำ เป็นรักอมตะจากบ้านเขาหลัก ที่สำคัญที่สุดเรายังมีสลัดผัก สลัดดอกไม้ที่เป็นเรื่องของความรัก ที่สำคัญเป็นเมนูขนมหวาน ที่กินแล้วความรักจะได้นุ่มนวลหอมหวานชีวิตคู่จะได้ยั่งยืนมั่นคง เป็นเรื่องมงคลที่คู่บ่าวสาว ได้มาเริ่มต้นชีวิตคู่ที่นี่

คู่บ่าวสาว 20 คู่และแขกต่างร่วมรับประทานอาหารกันอย่างมีความสุขท่ามกลางเสียงเพลงที่ไพเราะ เป็นการรับประทานอาหารที่ผ่อนคลาย บรรยากาศโรแมนติกเป็นอย่างยิ่ง

 

ข่าวน่าสนใจ

Close