ตาย21เจ็บ33กราดยิงโคราช-ยังจับจ่าคลั่งไม่ได้

"บิ๊กแดง" หน้าเครียด ปัดตอบสื่อ เหตุปิดล้อมจับ ทหารคลั่งกราดยิง เสียงปะทะยังดังต่อเนื่องขณะที่ยอดเสียชีวิต 21 ราย บาดเจ็บ33

พล..อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก เดินทางออกมาจาก ห้างสรรพสินค้าเทอมินอล 21 หลังเข้าไปร่วมติดตามเหตุการณ์ การจับกุม ...จักรพันธ์ ถมมา นายทหารสังกัดกองสรรพาวุธกระสุนที่ 22 กองบัญชาการช่วยรบที่ 2 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ กองทัพภาคที่ 2 ที่ก่อเหตุ กราดยิงในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา

 

โดย พล..อภิรัชต์ มีสีหน้าที่เคร่งเครียด  ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามถึงสถานการณ์ภายในห้างสรรพสินค้าเทอมินอล21  ผบ.ทบ. กล่าวเพียงว่า ให้สอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อนที่จะนั่งรถออกไปจากบริเวณที่เกิดเหตุ

 

ขณะที่ บรรยากาศ  หน้าห้าง Terminal 21 ยังคงปิดกั้นพื้นที่ไม่ให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปด้านใน  ซึ่งเรือนด้านในมีกำลังตำรวจ  กองปราบปรามชุดหนุมาน  คอมมานโด  และอินทราช รวมถึงเจ้าหน้าที่ทหารที่ยังตรึงกำลัง และเมื่อเวลา 05.53 . มีเสียงปืนดังออกมาจากในห้าง Terminal 21  อีกครั้ง

ขณะที่ เมื่อเวลา 03.45 . หลังเกิดการยิงอีกระลอกในห้างเทอร์มินอล 21 .นครราชสีมา เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่บาดเจ็บและเสียชีวิต

มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตถูกคนร้ายยิงด้วยปืนเอ็ม 60 มี 3 นายคือ

...กฤษฎา การุณ สังกัดอรินทราช26ถูกนำ ส่ง รพ.มหาราช

...ตระกูล ธาอาสา ผบ.หมวด (สบ 1)กองร้อยปฏิบัติการพิเศษที่ 2 กก.ต่อต้านการก่อการร้าย บก.สปพ.ถูกยิงที่หน้าอก เสียชีวิต

...รัฐธรรมนูญ นาทอง กองปราบฯถูกยิงที่ขาได้รับบาดเจ็บ

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฎิบัติการพิเศษเริ่มกดดันคนร้ายหนักขึ้น รวมเวลาขณะนี้ กว่า 15 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถคุมตัว ...จักรพันธ์ ถมมา นายทหารสังกัดกองสรรพาวุธกระสุนที่ 22 กองบัญชาการช่วยรบที่ 2 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ กองทัพภาคที่ 2 ที่ก่อเหตุ กราดยิงในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา รายนี้ได้

ขณะที่ ยอดเสียชีวิตรวม 21 ราย บาดเจ็บ 33 คน

 

 

ขณะที่ ในเวลา 05.15 น. นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ได้เปิดเผยว่า จากการปะทะกันกับคนร้ายของเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย รวมมีผู้เสียชีวิตขณะนี้แล้ว 21 ราย บาดเจ็บ 34 คน ซึ่งต้องยอมรับว่า ขณะนี้สถานการณ์ภายในศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ยังไม่เรียบร้อย ต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ฯ ได้ทำงานก่อนเพื่อความรอบคอบ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ทหารคลั่งใช้ปืนยิงปชช.โคราชตายเจ็บกว่า10ราย

ทหารคลั่งระเบิดพันตัว-จับตัวประกัน

เปิดไทม์ไลน์ทหารคลั่งยิงปชช.กว่า10ศพยังจับไม่ได้

นายกฯสั่งเร่งล่าทหารกราดยิงโคราชกว่า10ศพ

สธ.เตรียมทีมแพทย์จากส่วนกลางพร้อมสนับสนุนการดูแลผู้บาดเจ็บเหตุกราดยิงที่โคราช

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close