ปะทะเดือด!ยิงโต้”จ.ส.อ.จักรพันธ์”กลางห้างดังโคราช-จนท.ตายอีก1เจ็บ3

ปะทะเดือด! ยิงโต้ "จ.ส.อ.จักรพันธ์" กลางห้างดังโคราช - จนท. เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 เจ็บ 3 ปฏิบัติการ กว่า 13 ชม. ยังจับตัวไม่ได้

ความคืบหน้าในการจับกุมตัว จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา นายทหารสังกัดกองสรรพาวุธกระสุนที่ 22 กองบัญชาการช่วยรบที่ 2 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ กองทัพภาคที่ 2 ที่ก่อเหตุยิง พ.อ.อนันต์ฐโรจน์ กระแส ซึ่งเป็น ผู้บังบัญชา ของ จ.ส.อ.จักรพันธ์ และ ยิง นางอนงค์ มิตรจันทร์ แม่ยายของ พ.อ.อนันต์ฐโรจน์ เสียชีวิต ก่อน กลับเข้าไปในที่ทำงาน อาวุธปืนและกระสุนจำนวนหนึ่ง โดยได้ยิงทหารเวรอีก 3 นาย ก่อนจะขับรถฮัมวี่หลบหนีออกไป ทางวัดป่าศรัทธาธรรมด้านข้าง โรงเรียนบุญวัฒนา ยิงประชาชน และ บุกเข้ามาในห้างเทอมินอล 21 ยิงประชาชนที่มาใช้บริการภายในห้าง เมื่อช่วงบ่าย วานนี้

โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธาณสุข พร้อมด้วย พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางเข้ามายัง ห้างเทอมินอล 21 เพื่อติดตามสถานการณ์ โดยมีกำลังตำรวจกองปราบปราม ชุดหนุมาน และหน่วยอรินทราช รวมถึง เจ้าหน้าที่ทหาร เข้าร่วมปฏิบัติงาน

เมื่อเวลา​ 03.15​ น.​ 9​ ก.พ.​63​ มีรายงานว่า หลังเสียงปะทะดังขึ้นทั้งเสียงระเบิด และเสียงปืนหลายชุด ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บสาหัส3นาย หนึ่งในนั้นโดนยิงที่ศีรษะด้วย และนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว จากนั้นคนร้ายพยายามหนีออกทางประตูด้านหลัง​ แต่ไม่สามารถออกไปได้

จากนั้น เวลา 03:19 น.เกิดเสียงปืนดังขึ้นอีกครั้งภายในห้าง ระหว่างทยอยเคลื่อนย้ายคนเจ็บ โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข มาคอยดูแลการปฏิบัติหน้าที่ เสียงเจ้าหน้าที่สั่งให้ ทุกคนหมอบอีกครั้งโดยให้อยู่ถอยห่างจากแนวเชือกกั้นให้ไกลที่สุด​ จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ทยอยนำประชาชนซึ่งเป็นเด็กและผู้ใหญ่ อีกกลุ่มหนึ่งจำนวน 5 คน ที่ยังตกค้างอยู่ภายในห้างเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา ออกมา​ และนำส่งโรงพยาบาล

เจ้าหน้าที่ยังคงทยอย พาคนที่ยังติดอยู่ภายในห้าง Terminal 21 ออกมา บางคนมีอาการอิดโรย และถูกพาส่งโรงพยาบาล บางคนกลับบ้านไปพักผ่อนแล้ว

02.45 น. มีเสียงปืน การยิงปะทะดังขึ้นภายในห้าง Terminal 21 ดังออกมาเป็นระยะ จากนั้นมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 3 นาย และถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้ว

03.15 น. มีการประสาน เรียกรถดับเพลิง เข้าไปด้านในห้าง

และจนถึงขณะนี้ รวมเวลากว่า 13 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ทหารคลั่งใช้ปืนยิงปชช.โคราชตายเจ็บกว่า10ราย

ทหารคลั่งระเบิดพันตัว-จับตัวประกัน

เปิดไทม์ไลน์ทหารคลั่งยิงปชช.กว่า10ศพยังจับไม่ได้

นายกฯสั่งเร่งล่าทหารกราดยิงโคราชกว่า10ศพ

สธ.เตรียมทีมแพทย์จากส่วนกลางพร้อมสนับสนุนการดูแลผู้บาดเจ็บเหตุกราดยิงที่โคราช

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close