ขอนแก่นเทศกาลอาหารนานาชาติรับตรุษจีน

ขอนแก่นจัดใหญ่งานเทศกาลอาหารนานาชาติ รับเทศกาลตรุษจีน ผนึกพลังนานาชาติรวมสุดยอดอาหารชื่อดังระดับโลก

ที่ บริเวณลานน้ำพุ บึงแก่นนคร จ.ขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น เป็นประธานเปิดงาน เทศกาลตรุษจีนขอนแก่น มหกรรมอาหารนานาชาติ “Khon Kaen’s Chinese New Year & International Cuisine Festival 2020” ท่ามกลางความสนใจของคนไทยเชื่อสายจีนที่พากันใส่ชุดกี่เพ้าสีแดงมาร่วมเดิน กิน ชิม เที่ยว อาหารมงคลในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้อย่างมาก

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจประกอบด้วย การออกร้านจำหน่ายอาหารนานาชาติที่อร่อยรสเลิศ มีชื่อเสียง และเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละประเทศ กว่า 40 รายการ ซึ่งเป็นความร่วมมือของสถานกงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำจังหวัดขอนแก่น , สถานกงสุลใหญ่สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ประจำจังหวัดขอนแก่น , สถานกงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ประจำจังหวัดขอนแก่น และร่วมชมการแสดงวัฒนธรรมไทย-จีน จากหน่วยงาน

“งานเทศกาลตรุษจีนขอนแก่น มหกรรมอาหารนานาชาติ ปีนี้เราได้รวบรวมอาหารนานาชาติ มาเพื่อให้ชาวขอนแก่นและนักท่องเที่ยวได้ลิ้มรสอาหารเลิศรส การแสดงมหรสพจากภาคส่วนต่างๆ รวมถึงการประกวด Miss Chinese New Year Khonkaen 2020  หรือมิสตรุษจีนขอนแก่นเป็นครั้งแรกอีกด้วย”

ผวจ.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า จังหวัดจึง ขอเชิญชวนประชาชนชาวขอนแก่นและนักท่องเที่ยว ร่วมเดิน กิน ชิม เที่ยว อาหารนานาชาติ และ ชมการแสดงจากลูกหลานชาวขอนแก่น และร่วมกันรณรงค์ลด ละ เลิกการใช้ถุงพลาสติกหูหิ้ว คัดแยกขยะก่อนทิ้งเพื่อลดปริมาณขยะ รักษาสิ่งแวดล้อม ในงานเทศกาลตรุษจีนขอนแก่น มหกรรมอาหารนานาชาติ ที่กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 – 27 ม.ค.2563 ตั้งแต่ เวลา 17.00 – 22.00 น.

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close