ไฟไหม้ร้านหนังสือเก่าแก่เมืองหาดใหญ่

คืบหน้าไฟไหม้ร้านแพร่วิทยาร้านหนังสือเก่าแก่เมืองหาดใหญ่ คาด ไฟฟ้าลัดวงจร

เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมงดับไฟ ที่ลุกไหม้ร้านแพร่วิทยาร้านหนังสือเก่าแก่กลางเมืองหาดใหญ่ สาเหตุไฟฟ้าลัดวงจรมีผู้บาดเจ็บสำลักควันไฟ 4 คน เป็นเจ้าของร้านและลูกๆ ซึ่งเป็นผู้หญิงความคืบหน้าเหตุไฟไหม้ร้านแพร่วิทยา ย่านถนนนิพัทธิ์อุทิศ 3 ใจกลางเมืองหาดใหญ่ ซึ่งเป็นร้านหนังสือเก่าแก่ของเมืองหาดใหญ่ และเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 3 คูหา เมื่อช่วงบ่ายโมงที่ผ่านมา ล่าสุดเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครหาดใหญ่สามารถดับไฟที่ลุกไหม้ภายในตัวอาคารได้แล้ว หลังใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง แต่ยังคงฉีดน้ำเลี้ยงจนกว่ากลุ่มควันจนหมดและกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

จากการเข้าไปตรวจสอบภายในตัวอาคารไม่พบใครติดค้างอยู่ในตัวอาคาร มีเพียงผู้หญิง 4 คน ที่ติดอยู่บนชั้น 2 ซึ่งเจ้าหน้าที่ช่วยออกมาได้ทันและมีอาการสำลักควันไฟต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ หนึ่งในนั้นเป็นหญิงชราที่ป่วยติดเตียงซึ่งเป็นเจ้าของร้านส่วนอีก 3 คน เป็นลูกๆ

อย่างไรก็ตาม ควันไฟได้ส่งกระทบกับโรงแรมหาดใหญ่เซ็ลทรัลที่ตั้งอยู่ติดกันเนื่องจากมีควันไฟเข้าไปภายในโรงแรม ต้องใช้เครื่องดูดควันดูดควันออกมาและจากการเข้าตรวจสอบภายในอาคารพบว่าต้นเพลิงมาจากแผงไฟฟ้าที่อยู่ระหว่างชั้น 1 กับชั้น 2 และลุกลามไปติดกองหนังสือพิมพ์ที่วางกองอยู่ทำให้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากไฟฟ้าลัดวงจร

 

ข่าวน่าสนใจ

Close