ขอนแก่นท่องเที่ยวชอปปิ้งตรุษจีนปีนี้คึกคัก

ชาวไทยเชื้อสายจีนขอนแก่นพาครอบครัวท่องเที่ยวและชอปปิ้ง ในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้คึกคัก

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลวันตรุษจีน ที่ในวันนี้พบว่าคนไทยเชื้อสายจีนส่วนใหญ่ต่างพากันเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น อย่างเนืองแน่น ส่วนใหญ่เดินทางกันไปแบบครอบครัวและเป็นหมู่คณะ ส่งผลให้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆของ จ.ขอนแก่น รวมไปถึงห้างสรรพสินค้าและร้านอาหาร เนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

โดยเฉพาะที่สวนสัตว์ขอนแก่น อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ที่พบว่าตลอดตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาชมความน่ารักของสัตว์ป่านานาชนิด ในพื้นที่ส่วนจัดแสดงต่างๆตามที่สวนสัตว์ขอนแก่นที่ได้จัดไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงวันหยุดตรุษจีนอย่างมาก

นายธนชน เคนสิงห์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวว่า ในการท่องเที่ยวที่สวนสัตว์ขอนแก่นนั้น  นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความน่ารักของลูกค่างห้าสี ต่อด้วยด้วยการชมชีวิตความเป็นอยู่ของฮิปโปโปเตมัส หรือ น้องอ้น สมาชิกใหม่ของสวนสัตว์ขอนแก่น

ขณะเดียวกัน นักท่องเที่ยวยังคงร่วมให้อาหาร ยีราฟ แรด เสือขาว นกฟลามิงโก พบกับสัตว์ป่าจากทวีปต่างๆ เช่น ตัวกินมดและฮิปโปแคระ การแสดงแมวน้ำสายพันธุ์อเมริกาใต้ จำนวน 2 ตัว ชื่อ ซีซ่า อายุ 3 ปี และเพศเมีย ชื่อ ฮาน่า มีอายุ 3 ปี ในมุมมองผ่านตู้กระจกขนาดใหญ่ใต้น้ำ แหวกว่ายผ่านเหนือหัวและที่พลาดไม่ได้คือโซน ทุ่งแสนกวาง ฝูงกวางหลายชนิดหลายพันตัวที่มีทั้ง กวางดาว, กวางเนื้อทราย, กวางซิการ์, กวางม้า, กวางรูซ่า ที่นักท่องเที่ยวสามารถให้อาหาร และถ่ายรูปคู่กวางได้อย่างใกล้ชิด

นายธนชน กล่าวต่ออีกว่า เทศกาลตรุษจีนปีนี้นั้นยืนยันว่า สวนสัตว์ขอนแก่นได้มีการจัดกิจกรรมมากมายให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวชมความสวยงามของธรรมชาติและความน่ารักของสัตว์ป่านานาชนิด อีกทั้งยังมีการตกแต่งแลนมาร์คจุดถ่ายภาพในพื้นที่สวนสัตว์ขอนแก่น เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ทำกิจกรรมร่วมกันกับคนในครอบครัวในช่วงวันหยุดเทศกาลตรุษจีนปีนี้อย่างมีความสุข เฮงๆ รวยๆ อีกด้วย

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close