สุโขทัยไฟไหม้รับตรุษจีนวอด16คูหาสูญ30ล้าน

ไฟไหม้บ้านไม้รอบตลาดศรีนคร จ.สุโขทัย รับตรุษจีน วอด 16 คูหา คาดสะเก็ดไฟจากธูปตกใส่กองเสื้อผ้า

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา(24 ม.ค.)นานสมพงศ์ ชมชัย นายอำเภอศรีนคร รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้บ้านไม้รอบตลาดศรีนคร บริเวณร้านเหรียญชัย(ขายเสื้อผ้า) จึงประสานไปยังป้องกันอำเภอศรีนคร และขอรับการสนับสนุนรถดับเพลิง จากหน่วยงานท้องถิ่นทั้งในอำเภอศรีนคร สวรรคโลกและอำเภอใกล้เคียง จำนวน 8 คัน พร้อมนักผจญเพลิงเข้าทำการดับเพลิง

 

แต่เนื่องจากสภาพทางเข้าไปยังจุดที่เกิดเพลิงไหม้เป็นทางแคบกรอบกับบ้านต้นเพลิงเป็นห้องแถวไม้เก่า ภายในบ้าน มีผ้าและเสื้อผ้า ที่เป็นเชื้อไฟอย่างดีจำนวนมาก ทำให้เกิดไฟไหม้อย่างรุนแรงและไฟได้โหมไหม้ลามติดไปยังร้านค้าเป็นอาคารไม้ที่อยู่ติดกันอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ต้องเร่งฉีดน้ำดับเพิงอย่างสุดความสามารถ และใช้เวลากว่า 1 ชม. เพลิงจึงสงบลง

 

จากการสอบถาม คาดว่า วันนี้เป็นวันไหว้ของชาวไทยเชื้อสายจีนเนื่องในเทศกาลตรุษจีน บ้านต้นเพลิงได้จุดธูปเทียนไหว้เจ้า และไม่ได้เฝ้าดู สะเก็ดไฟจากธูปตกใส่กองเสื้อผ้าและผ้าที่เป็นเชื้อไฟอย่างดี จึงทำให้เกิดไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนไม่สามารถดับไฟได้และไฟได้ไหม้ลุกลาม ไปยังบ้านและร้านค้าที่สวนใหญ่เป็นบ้านแถวไม้โบราณไปจำนวน 16 คูหาถูกไฟไหม้หมด

 

ขณะนี้กำลังเร่งสำรวจความเสีย เบื้องต้นความเสียหายไม่ตำกว่า 30 ล้านบาท ขณะที่ นานสมพงศ์ ชมชัย นายอำเภอศรีนคร ได้ตั้งศูนย์อำนวยการให้การช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัย และจัดเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลศรีนคร ออกให้การดูแลสภาพจิตใจของผู้ประสบภัยในครั้งนี้

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close