เปิดงานเทศกาลตรุษจีนวัดหลวงปู่อี๋คับคั่ง

พุทธศาสนิกชนร่วมเปิดงานเทศกาลตรุษจีน วัดหลวงปู่อี๋ อย่างคับคั่ง

พระเทพชลธารมุนี เจ้าคณะจังหวัดชลบุรี พร้อมพระสงฆ์จำนวน 9 รูปขึ้นสวดเจริญพระพุทธมนต์ ประกอบพิธีเปิดการจัดงานเทศกาลตรุษจีน วัดสัตหีบ ประจำปี 2563 ณ วัดสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 23 ม.ค.- 29 ม.ค.2563 รวม 7 วัน 7 คืน โดยมี พระครูทัศนีย์คุณากร เจ้าคณะอำเภอสัตหีบ เจ้าอาวาสวัดสัตหีบ พร้อมคณะสงฆ์ในพื้นที่สัตหีบ และมี พลเรือตรี ทศพล ผลดี รองผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน มาเป็นประธานฝ่ายฆราวาส, นายณรงค์ บุญบรรเจิดศรี นายกเทศบาลเมืองสัตหีบ, พ.ต.อ.ปัญญา ดำเล็ก ผกก.สภ สัตหีบ พร้อมด้วย สมาชิกสภาเทศบาลเมืองสัตหีบ ผู้แทนจากหน่วยงานกองทัพเรือ และแขกผู้มีเกียรติร่วมพิธีเปิดงานในวันนี้ด้วยเป็นจำนวนมาก

โดยภายในงานจัดให้มีการจำหน่ายสินค้าอย่างหลากหลายนานาชนิด มีมหรสพสมโภชให้ชมฟรีตลอดงาน เพื่อเปิดโอกาสให้พุทธศาสนิกชนผู้ที่เคารพนับถือได้เข้ากราบไหว้และปิดทองหลวงปู่อี๋เพื่อขอพรและความเป็นสิริมงคล สำหรับ วัดสัตหีบตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันนับเป็นเป็นแหล่งธรรมะ และเป็นสถานที่ให้ความร่มเย็นแก่ญาติโยม ผู้เดินทางมาพึ่งพาอาศัย วัดสัตหีบ หรือที่คนทั่วไปรู้จักกันในนาม “วัดหลวงพ่ออี๋” ก็เพราะว่า หลวงพ่ออี๋ เป็นผู้สร้างวัดนี้ขึ้น

สำหรับประวัติโดยย่อของ หลวงพ่ออี๋ พระครูวรเวทมุนี อดีตเจ้าอาวาสวัดสัตหีบ เกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งภาคตะวันออก มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของการปฏิบัติสมถะ และวิปัสสนากรรมฐาน ร่นระยะทางได้ จนเมื่อสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 อำเภอสัตหีบ เป็นเป้าหมายสำคัญของการโจมตีของฝ่ายตรงข้าม และมีฐานทัพเรือ จึงถูกโจมตีอย่างหนัก แต่หลวงพ่ออี๋ ได้ออกมายืนบริกรรมคาถากลางลานวัด ปรากฏว่า ทุกคนที่หนีมาหลบภัยในวัดสัตหีบ เป็นที่น่าแปลกใจอย่างมาก ลูกระเบิดที่เครื่องบินทิ้งลงมาได้ไปตกในทะเลหมด และมีคนเห็นว่าปลัดขิกหลวงพ่ออี๋ได้วิ่งไล่เครื่องบิน และไล่ลูกระเบิด นอกจากนี้ มีคนเห็นว่า หลวงพ่ออี๋ ไปบิณฑบาต ที่อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ขณะที่นั่งรถประจำทางกลับสัตหีบ ปรากฏว่า เมื่อกลับมาถึงสัตหีบ เห็นหลวงพ่ออี๋ กลับมาจากบิณฑบาตเรียบร้อยแล้ว ทั้งที่ท่านไม่ได้ขึ้นรถโดยสารประจำทางสักคันเดียว

ข่าวน่าสนใจ

Close