จนท.เร่งช่วยเด็กหญิง6ขวบกลืนเงินเหรียญบาท

เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือ เด็กหญิงวัย 6 ขวบ อมเงินเหรียญบาทเล่น เผลอกลืนตกลงไปในคอ

เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ที่ รพ.สต.บ้านเสด็จ ต.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปางว่า มีเด็กหญิงวัย 6 ขวบชื่อ น้องเมษา ได้เผลอ กลืนเหรียญบาทลงไปติดคอ หลังรับ แจ้งแล้วจึงเดินทางไปจุดเกิดเหตุ พบเด็กหญิงคนดังกล่าว หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยนำตัวขึ้นรถกู้ชีพ เพื่อทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และทำการวัดชีพจรต่างๆ

จากการสอบถามญาติของหญิงคนดังกล่าวบอกว่า ก่อนเกิดเหตุเด็กหญิงเมษา ได้นอนเล่นกับคุณพ่อ ภายในบ้านระหว่างนั้นก็ถือเหรียญบาทมาอมเล่นในปาก ระหว่างอม เหรียญบาทได้เกิด หลุดไปติดที่บริเวณคอ จึงบอกพ่อ ญาติที่อยู่ใกล้กัน จึง รีบกดโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ สมาคมกู้ภัย ให้เดินทางมารับเด็กหญิงคนดังกล่าว ซึ่งระหว่างช่วงที่ยืนรอนั้น ปรากฏว่าเหรียญบาทนั้น ได้ไหลลงท้องไป

โดยเด็กหญิงเมษา ก็บอกว่าช่วงก่อนหน้านี้ ตนเองเจ็บคอ เพราะก่อนหน้านั้นนอนกับ พ่อ อยู่ ระหว่างนอนเล่นนั้น ได้อมเหรียญ 1 บาทไว้ในปากและ กลืนลงเข้าไปลำคอ พร้อมกับน้ำลาย หลังจากนั้นพ่อก็จึงพยายามจะช่วยเหลือ และแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยดังกล่าว ซึ่งอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง ได้นำเด็กหญิงเมษาส่งโรงพยาบาลลำปางอย่างเร่งด่วน และทางแพทย์โรงพยาบาลลำปางจะได้หาวิธีรักษาอย่างเร่งด่วน เพื่อให้เด็กหญิง คนดังกล่าวปลอดภัยต่อไป

 

ข่าวน่าสนใจ

Close