จำเลยคดีเกาะแรดวืดประกันตัวรอศาลฎีกาสั่ง

พังงา จำเลยคดีเกาะแรด วืดประกันตัว รอศาลฎีกาสั่งภายใน 3 วัน

ที่ศาลจังหวัดพังงา ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากศาลอุทธรณ์ภาค8ได้มีคำพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น ให้จำเลยประกอบด้วย นายวรชิต หรืออิฉา คงบุตร จำเลยที่ 1 นายชาติชาย หรือเล็ก ศรีรัตน์ จำเลยที่ 2 นายบุญพจน์ หรือ อาหลี นนทรี จำเลยที่ 3 นายเฉลิม หรือ หว๋าบ่ำ สามีน จำเลยที่ 4 นายสุชีพ หรือ บังเดช สุเมน จำเลยที่ 5 นายธวัชชัย หรือ ยูนุส เถาว์กู จำเลยที่ 6 นายณัฐวุฒิ หรือ กาหรีม บุตรน้อย จำเลยที่ 7 นายกีรติ หรือ อาหมาด สุเมน จำเลยที่ 8 นายสายัณห์ หรือ ย้อย สุเมน จำเลยที่ 9 นายรังสันต์ หรือ ฮาสัน ชายเลี้ยง จำเลยที่ 10 และนายนาวิก หรือ หลี จารึก จำเลยที่ 11

ซึ่งศาลได้พิพากษาลงโทษจำเลยทั้ง 11 คน ในข้อหาร่วมกันรุมโทรมข่มขืนกระทำชำเรา หญิงสาวอายุไม่เกิน 15 ปี ที่มิใช่ภรรยาของตน และข้อหาบุกรุกเคหสถานในยามค่ำคืนรวมถึงข้อหาอื่นๆ ตัดสินจำคุกจำเลยที่ 1-7 ตลอดชีวิต จำเลยที่ 8 จำคุก 45 ปี จำเลยที่ 9 และ จำเลยที่ 11 ลงโทษจำคุกคนละ 15 ปี จำเลยที่ 10 ลงโทษจำคุก 20 ปี 4 เดือน พร้อมทั้งให้จำเลยทั้งหมดร่วมกันชดใช้ค่าเสียหายแก่ฝ่ายเด็กหญิงและมารดาอีกประมาณ 6 ล้านบาท

ล่าสุด 6จำเลยที่มาฟังคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ในวันนี้ ถูกควบคุมตัวไปคุมขังที่เรือนจำจังหวัดพังงาระหว่างรอการพิจารณาเรื่องการขอประกันตัวสู้คดีในชั้นฎีกา ซึ่งทางศาลฎีกาจะพิจารณาภายในเวลา 3 วัน และบรรยากาศในขณะที่รถบรรทุกผู้ต้องโทษของเรือนจำจังหวัดพังงาผ่านกลุ่มญาติที่มารอส่งด้วยความเศร้ากว่า 30 คน ก็มีการส่งเสียงและโบกไม้โบกมือ บอกว่าเจอกันที่ศาลในวันศุกร์นี้

ข่าวน่าสนใจ

Close