ขอนแก่นรวบช่างไฟฟ้าลักลอบตัดสายเคเบิ้ล

ตำรวจขอนแก่น รวบช่างไฟฟ้าลักลอบตัดสายเคเบิ้ลได้พร้อมของกลางจำนวนมาก

พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.ท.พีระฉัตร สาขา รอง ผกก.(ป.) สภ.เมืองขอนแก่น ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม นายสมชิต อายุ 44 ปี ชาว ต.บ้านฝาง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาลักลอบตัดสายเคเบิ้ลนำสัญญาณโทรศัพท์ของบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) เหตุเกิดที่บริเวณเสาไฟฟ้าบริเวณริมถนนมิตรภาพข้างศูนย์จำหน่ายของตกแต่งบ้าน ม.12 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น

พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่บริษัท ทีโอที ว่ามีคนร้ายกำลังลักลอบตัดสายเคเบิ้ล จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ สภ.ย่อยเมืองเก่าเข้าไปตรวจสอบเมื่อถึงบริเวณที่เกิดเหตุพบนายสมชิต กำลังปีนเสาไฟฟ้าใช้ของมีคมขนาดใหญ่ตัดสายเคเบิ้ล จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจสอบและได้เชิญตัวลงมาข้างล่าง เพื่อขอทำการตรวจค้น พบ สายเคเบิ้ลจำนวน 5ท่อน ครีมตัดสายไฟขนาดใหญ่ 1 อัน ครีมตัดสายไฟขนาดกลาง 3อัน ครีมตัดสายไฟขนาดเล็ก 1อัน เข็มขัดสำหรับปีนเสาไฟฟ้า 1เส้น กรรไกร 3เล่ม มีดพร้า 1เล่ม มีดคัตเตอร์ 1เล่ม กระเป๋าเป้สะพายหลังสีดำ 1อัน รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ110 ไอ สีดำ-แดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จอดซุกอยู่ในป่าข้างทางบริเวณที่เกิดเหตุ และตรวจค้นรถจักรยานยนต์ของกลาง พบยาบ้าจำนวน 14 เม็ด อยู่ในซองพลาสติกซ่อนอยู่ใต้เบาะคนขับอยู่ภายในถุงเครื่องมือรถ และ โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

“นายสมชิตให้การรับสารภาพว่าเคยทำมาแล้วก่อนหน้านี้เคยก่อเหตุแบบนี้มาแล้ว 2 ครั้งเมื่อปลายปีที่แล้วประมาณเดือนธันวาคมแต่ไม่ถูกจับ โดยครั้งก่อนได้มาประมาณ7-8 กิโลกรัม แล้วได้มาแล้วก็เอาไปเผาจนเหลือแต่ทองแดงแล้วก็เอาไปขาย ในตลาดรับซื้อกิโลกรัมละร้อยกว่าบาท อีกทั้งผู้ต้องหาเป็นช่างไฟฟ้าแถว อ.บ้านฝาง จึงชำนาญในการก่อเหตุ โดยเงินที่ได้ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าจะนำไปซื้อยาเสพติดและนำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวันทำวนเวียนแบบนี้มาตลอด”

 

ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่าผู้ต้องหาให้การรับสารภาพอีกว่าก่อนจะก่อเหตุทุกครั้งได้ทำการเสพยาเสพติดมาก่อนทุกครั้ง

ข่าวน่าสนใจ

Close