บขส.โคราชแน่นถนนบายพาสรถมาก-ตายแล้ว9

คนอีสานแห่กลับจากฉลองปีใหม่ บขส.โคราชแน่น ถนนบายพาสรถมาก เกิดอุบัติเหตุตายแล้ว 9 ราย

ที่สถานีขนส่งแห่งที่ 2 จ.นครราชสีมา ได้มีประชาชนชาวภาคอีสาน เดินทางมาซื้อตั๋วรถโดยสารสาธารณะเพื่อเดินทางกลับกรุงเทพมหานครอย่างคึกคัก ส่งผลให้บริเวณชานชาลา ที่จำหน่ายตั๋วรถโดยสาร ที่จะวิ่งไปกรุงเทพมหานคร และพื้นที่ภาคตะวันออก เนืองแน่นไปด้วยผู้โดยสาร ที่มายืนต่อคิวรอซื้อตั๋วรถโดยสารเป็นแถวยาวหลายสิบเมตร ขณะที่ผู้โดยสารที่ซื้อตั๋วแล้วก็ยังต้องนั่งรอขึ้นรถอีกหลายชั่วโมง เนื่องจากรถโดยสารหลายสายก็มีผู้จองตั๋วเต็มตั้งแต่เช้าแล้ว ส่วนที่บริเวณจุดจำหน่ายตั๋วรถตู้โดยสารสาธารณะ ก็มีผู้โดยสารมาต่อคิวรอซื้อตั๋วยาวเช่นกัน โดยคาดว่าบรรยากาศจะคึกคักเช่นนี้ตลอดทั้งวัน

ขณะเดียวกัน บรรยากาศการจราจร บนถนนเส้นบายพาสเมืองนครราชสีมา มุ่งหน้าสู่ จ.สระบุรี และกรุงเทพมหานคร ก็มีรถสะสมเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้รถเคลื่อนตัวได้ช้า โดยเฉพาะบริเวณจุดที่มีการสร้างทางลงถนนมอเตอร์เวย์ ซึ่งมีรถวิ่งมาจากฝั่ง จ.ขอนแก่นผ่านเข้ามาทาง อ.พิมาย อ.โนนสูง เข้ามาถึงจุดนี้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดช่วงบ่ายนี้

ส่วนสรุปอุบัติเหตุบนถนนช่วง 7 วันอันตราย ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2562 ถึงวันที่ 1 มกราคม 2563 ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 9 ราย

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close