ตร.คุมเข้มงาน”ขอนแก่นเคาท์ดาวน์ 2020″

ตำรวจขอนแก่นคุมเข้มงาน “ขอนแก่นเคาท์ดาวน์ 2020 ฉลองขอนแก่นครบรอบ 222 ปี” จัดเต็มระบบความปลอดภัย

ที่บริเวณถนนศรีจันทร์ ประตูเมืองขอนแก่น ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช.ภ. 4 เป็นประทานในพิธีปล่อยแถวกำลังเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง อสตร. เทศกิจ หน่วยแพทย์พยาบาล กู้ชีพกู้ภัย และ ภาคีเครือข่าย รวม 500 นาย เพื่อปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในการจัดงาน “ขอนแก่นเคาท์ดาวน์ 2020 ฉลองขอนแก่นครบรอบ 222 ปี KhonKaen Countdown Celebration of 222 Years”

ซึ่งบรรยากาศในช่วงเย็นวันนี้เริ่มมีประชาชนนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศ มาลงทะเบียนรับของรางวัลหน้าเวทีกลางกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อรอร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่ทางจังหวัดขอนแก่นได้ร่วมกันจัดขึ้นก่อนจะมีการร่วมนับถอยหลังสู่ศักราชใหม่ ปีพ.ศ.2563 พร้อมกันนี้ ผบช.4 ได้เดินตรวจรอบสถานที่สำหรับจัดงานเคาท์ดาวน์และภายในสวนเรืองแสง รวมทั้งจุดตรวจสแกนคนที่บริเวณหน้าประตูทางเข้าออกทุกจุด และเน้นย้ำมาตรการให้ความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว และมีการตรวจสอบวัตถุต้องสงสัย โดยชุดอีโอดีตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่นทั่วทั้งงานอีกด้วย

พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีณีวนิชย์ ผบช.ภ 4 กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ความปลอดภัยแก่พี่น้องที่เดินทางมาร่วมกิจกรรมเคาท์ดาวน์ 2020 ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งกองอำนวยการภายในงาน และมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดจำนวน 20 ตัวทั่วทุ้งงาน รวมทั้งมีหน่วยสำรวจบนท้องฟ้าด้วยโดรน ตรวจสอบทุกซอกทุกมุม และไม่อนุญาตให้ใครนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้ามาภายในงานอย่างเด็ดขาด และการรักษาความปลอดภัยก็จะดำเนินการควบคู่ไปกับการดูแลในด้านการจราจรตั้งแต่เริ่มงานจนจบงาน พร้อมทั้งปูพรมตรวจสอบในทุกๆ จุดหลังจากนักท่องเที่ยวกลับทั้งหมด ให้อยู่ในสภาพเดิมที่ปลอดภัย

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close