“ดอยอินทนนท์”การจราจรคับคั่ง

นักท่องเที่ยวคึกคัก! ทั้งดอยอินทนนท์ และแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ เจ้าหน้าที่วอนนำขยะกลับด้วย

บรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่จังหวัดเชียงใหม่ คึกคักตั้งแต่เช้า โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ๆ อย่างดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ที่มีนักท่องเที่ยวพากันขึ้นไปพักแรมเป็นจำนวนมาก และที่เดินทางขึ้นไปในช่วงเช้า เพื่อสัมผัสอากาศหนาวเย็น ส่งผลให้การจราจรค่อนข้างหนาแน่น โดยอุณหภูมิเช้านี้วัดได้ต่ำสุด 5 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอย กิ่วแม่ปาน 8 องศาเซลเซียส และที่ทำการอุทยาน 11 องศาเซลเซียส

 

นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กล่าวว่า ได้เตรียมพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาล ซึ่งปีนี้คาดว่าจะได้รับความนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมากเหมือนทุกปี เนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็นและชมความงดงามตามธรรมชาติ

 

อย่างไรก็ตามปีนี้ได้จัดกิจกรรมรณรงค์นำขยะคืนถิ่น ซึ่งได้แจกถุงขยะให้กับนักท่องเที่ยว ได้นำขยะกลับลงไปด้วย ทั้งนี้เพื่อลดปริมาณขยะในพื้นที่ ขณะที่สถิตินักท่องเที่ยว เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. 62 พบว่านักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวบนดอยอินทนนท์ รวมทั้งหมด 13,976 คน แบ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย12,840 คน นักท่องเที่ยวต่างชาติ 1,136 คน คาดว่าจะหนาแน่นไปจนถึงวันที่ 2 มกราคม 2563

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close