พรรคพัฒนาชาติจัดหมอลำหาเสียงขอนแก่น

พรรคพัฒนาชาติ จัดเต็มด้วยคณะหมอลำชุดใหญ่ลุยหาเสียงขอนแก่น ย้ำชัดขอเป็นพรรคร่วมรัฐบาล

ที่ตลาดสดเทศบาลตำบลดอนโมง ต.ดอนโมง อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น นายชนาธิป ตามสมัย หัวหน้าพรรคพัฒนาชาติ ลงพื้นที่หาเสียงช่วยผู้สมัครของพรรค คือนายสุทัศน์  ผลบุญ ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขตเลือกตั้งที่ 7 หมายเลข 4 ในการหาเสียงช่วงโค้งสุดท้ายก่อนถึงวันเลือกตั้งในวันที่ 22 ธ.ค.ที่จะถึงนี้ โดยในการลงพื้นที่หาเสียงในครั้งนี้ได้สร้างสีสันและบรรยากาศของการหาเสียงอย่างมากด้วยการนำทีมคณะหมอลำชื่อดังของภาคอีสาน มาพบปะเพื่อขอคะแนนเสียงจากชาว อ.หนองเรือ ด้วยบรรยากาศที่เป็นกันเองและสนุกสนานระหว่างผู้สมัคและประชาชนในพื้นที่ ที่ต่างให้ความสนใจ ร่วมร้องเพลงหมอลำและร่วมฟ้อนรำกันอย่างสนุกสนาน สร้างสีสันและเรียกความสนใจจากประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในเขตเลือกตั้งที่ 7 ขอนแก่น อย่างมาก

นายชนาธิป ตามสมัย หัวหน้าพรรคพัฒนาชาติ กล่าวว่า แม้พรรคจะจัดตั้งขึ้นไม่นานและเป็นพรรคขนาดเล็กแต่การส่งผู้สมัครหน้าใหม่ ลงสนามเลือกตั้งครั้งแรกและเป็นเขตเลือกตั้งแรกในประเทศไทยที่พรรคตัดสินใจผู้สมัคร เพื่อต้องการที่จะเป็นทางเลือกให้กับประชาชนที่ต่างต้องการก้าวผ่านความขัดแย้งและต้องการทางเลือกใหม่ที่ไม่การเมืองแบบเดิมๆ ซึ่งแม้ว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะมีเวลาในการเตรียมตัวไม่มากนัก แต่พรรคและผู้สมัครของพรรคจะเดินหน้าลงพื้นที่หาเสียง ขอคะแนนจากประชาชนในเขต อ.หนองเรือ และ อ.มัญจาคีรี แบบเคาะประตูบ้าน บุกท้องไร่ ท้องนา ต่อเนื่องทุกวัน และการเลือกตั้งครั้งนี้ไม่ได้ต้องการที่จะตัดคะแนนใครแต่ขอทำหน้าที่ของตนเองให้เต็มที่ที่สุด

“ด้วยนโยบายของพรรคที่มีความมุ่งมั่นชัดเจนในการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนอย่างตรงจุด โยเฉพาะกับคนสูงอายุ คนพิการและคนตกงาน ที่ต้องได้รับเงินชดเชยเยียวยารายเดือนทันทีคนละ 3,000 บาท การจัดสรรเงินกองทุนหมู่บ้านๆละ 5 ล้านบาทที่เท่ากันทุกหมู่บ้านเพื่อนำไปกระตุ้นเศรษฐกิจและก่อให้เกิดการพัฒนาที่เป็นไตปามต้องการของประชาชนในพื้นที่ การลดภาษี จากร้อยละ 7 เป็นร้อยละ 5 เพื่อให้ราคาสินค้าลดลงจนนำไปสู่การมีสภาพคล่องทางเศรษฐกิจที่ดีขึ้น การยกเลิกหนี้ กยศ.และจัดสรรในเรื่องของสวัสดิการการเรียนที่ต้องเรียนฟรี ตั้งแต่ระดับอุบาลฯ จนถึงระดับปริญญาตรี”

 

ข่าวน่าสนใจ

Close