ลำปางหนุ่มอบต.ทอดแหหาปลาวูบตกน้ำดับ

สลด! หนุ่ม อบต. ตื่นทำงานเช้าไม่ได้พักผ่อน ออกบ้านทอดแหหาปลา วูบตกน้ำดับ

เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนเป็นลมหมดสติ บริเวณลำห้วยจ่าก่า เขตพื้นที่บ้านแม่ทะ ต.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง จึงนำกำลังรีบรุดออกไปตรวจสอบ

ภายในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยพบผู้ป่วยเป็นชาย 1 ราย นอนหมดสติอยู่ริมลำห้วย ไม่มีชีพจร จึงช่วยเหลือด้วยการปั้มหัวใจโดยด่วนแล้วแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.ลำปางเข้ามาช่วยเหลือเพิ่มเติม แต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลือได้ เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือ นายสุบิล กล้าจริง อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 ม.17 ต.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งทำงานเป็นพนักงานใน อบต.เสด็จ จ.ลำปาง

จากการสอบถาม นายเซน ชาวบ้านบ้านแม่ทะซึ่งเป็นผู้พบเห็น เล่าว่าตนได้ขับรถจักรยานยนต์มาจามริมลำห้วยแล้วเห็นผู้เสียชีวิตนั่งทอดแห อยู่ริมห้วย จู่ก็ได้กลิ้งตกลงไปในน้ำ ซึ่งมันผิดวิสัยคนทอดแห จึงได้เรียกคนที่ทอดแห อีกคนที่อยู่ใกล้ๆ ในที่เกิดเหตุลงไปช่วยเหลือนำผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากน้ำ จากนั้นก็แจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบโดยด่วน

ทั้งนี้ จากการสอบถามญาติผู้เสียชีวิตทราบว่า ผู้เสียชีวิตทำงานตามรถเก็บขยะของ อบต.เสด็จ ซึ่งต้องตื่นขึ้นไปทำงานเพื่อเก็บขยะแต่เช้าทุกวัน หลังจากนั้นช่วงสายๆ ผู้เสียชีวิตจะเข้าไปช่วยเหลืองานภายในวัดเสด็จ แต่วันนี้เข้าไปแต่ไม่ได้ไปช่วยบอกว่าจะมาทอดแห หาปลาหาหอยกิน จนเป็นเหตุทำให้เสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นลมวูบเนื่องจากผู้เสียชีวิตตื่นเช้าไปทำงานแล้วยังไม่ได้พักผ่อนเลย

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์เวรชันสูตรได้ออกมาตรวจสอบเบื้องต้นยังจุดเกิดก่อนจะนำศพไปชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตโดยละเอียดยัง รพ.ลำปาง ต่อไป

 

ข่าวน่าสนใจ

Close