ผู้ค้าสลากจันทบุรีร้องศูนย์ดำรงธรรม

ผู้จำหน่ายค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลในพื้นที่เมืองจันทบุรี ร้องศูนย์ดำรงธรรม หลังมีผู้ค้าฯนอกพื้นที่เข้ามาขายข้ามเขตสร้างความเดือดร้อน

ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดจันทบุรี ได้มีกลุ่มผู้ประกอบการขายสลากกินแบ่งรัฐบาล จำนวนกว่า 70 คน เข้ามายื่นหนังสือให้ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดจันทบุรี ช่วยเหลือหลังที่ผ่านมามีกลุ่มคนขายสลากกินแบ่งรัฐบาลจากต่างถิ่นเข้ามาจำหน่ายเป็นจำนวนมาก ทำให้ผู้ค้าสลากในพื้นที่ได้รับโควต้า ได้รับผลกระทบเพราะกลุ่มคนดังกล่าวจะขับขี่รถตระเวนเข้าไปขายตามบ้านเรือนและตามงานต่างๆ ทำให้ผู้ขายในพื้นที่ไปขายก็บอกว่ามีคนมาขายแล้ว และยังมีการสอดแทรกสลากปลอมไว้ในเลขชุด ทำให้ผู้ซื้อไม่ได้ดูก็ถูกหลอกไปตามๆกัน และเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นทางผู้ขายสลากขาจรจากต่างพื้นที่ก็หนีหายไป และเมื่อผู้ขายสลากในพื้นที่มาขายจะถูกตำหนิจากผู้ซื้อสลากบ่อยครั้ง ทางกลุ่มผู้ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี ยากให้หน่วยงานรัฐเข้ามาช่วยเหลือเรื่องนี้ด้วย

ด้านเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดจันทบุรี ได้รับหนังสือร้องเรียนและนำเสนอผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาต่อไป

 

ด้านนางแหม่ม อายุ 52 ปี ตัวแทนผู้จำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้รับผลกระทบมากขึ้นเพราะขายสลากได้น้อยลง รายได้ก็ลดลงไปด้วยเช่นกัน และในพื้นที่รับโครต้ามาจำหน่ายในพื้นที่จันทบุรี แต่เมื่อมีผู้ขายสลากต่างถิ่นเข้ามาขายทำให้ยอดขายลดลง บางงวดเหลือจำนวนมากๆ จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้ามาแก้ปัญหาให้ด้วย เพราะหากปล่อยไว้ก็จะทำให้ผู้ค้าฉลากกินแบ่งรัฐบาลเดือดร้อนเป็นวงกว้างอย่างแน่นอน

ข่าวน่าสนใจ

Close