มอบถุงยังชีพพระราชทานชาวศรีสาครนราฯ

มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก มอบถุงยังชีพพระราชทานช่วยเหลือราษฏรประสบอุทกภัยที่ อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส จำนวน 105 ชุด

ที่กองร้อยอาสารักษาดินแดน ที่ว่าการอำเภอศรีสาคร อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานในพิธีมอบถุงยังชีพพระราชทานของมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ที่ได้รับพระราชทานจากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุธนารีนาถ องค์นายกกิตติมศักดิ์ตลอดชีพ และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา องค์ประธานมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย โดยได้ถวายพระภิกษุสงฆ์ จำนวน 5 ชุด มอบแก่โต๊ะอิหม่ามจำนวน 5 ชุด และมอบให้แก่ราษฏรที่ประสบอุทกภัยใน อ.ศรีสาคร จำนวน 95 ชุด รวมทั้งหมด 105 ชุดในวันนี้

 

ทั้งนี้สืบเนื่องจากในช่วงวันที่ 30 พฤศจิกายน – 5 ธันวาคม 2562 ได้เกิดสภาวะฝนตกหนักในพื้นที่ อ.ศรีสาครติดต่อกันทำให้เกิดภาวะน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่งผลให้ราษฎรได้รับความเดือดร้อนจำนวน 850 ครัวเรือน รวม 2,950 คน ถนนได้รับความเสียหายจำนวน 15 สาย คอสะพาน 1 แห่ง ซึ่ง จ.นราธิวาสได้ประกาศเป็นเขตภัยพิบัติเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยฉุกเฉินจำนวน 5 หมู่บ้าน 4 ตำบล ของอำเภอศรีสาคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ให้การช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว

 

สำหรับ จ.นราธิวาส ได้เกิดสถานการณ์อุทกภัยตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน 2562 เป็นต้นมา ก่อให้เกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินของราษฎร ส่งผลให้ราษฎรได้รับผลกระทบในด้านต่างๆ ซึ่งทางจังหวัดได้ขอความอนุเคราะห์ถุงยังชีพพระราชทาน เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ไปยังมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย เพื่อนำมามอบให้กับผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่แต่ละอำเภอ รวมทั้งสิ้น 6,130 ชุด โดยแยกให้กับ อ.สุคิรินจำนวน 125 ชุด อ.แว้ง จำนวน 1,513 ชุด อ.ศรีสาคร จำนวน 117 ชุด อ.ตากใบ จำนวน 1,050 ชุด อ.จะแนะจำนวน 1,500 ชุด อ.ยี่งอ จำนวน 500 ชุด และ อ.สุไหงโก-ลก จำนวน 1,325 ชุด

ข่าวน่าสนใจ

Close