แม่แจ๋มลำปางอุณหภูมิ2องศาแม่คะนิ้งจับยอดหญ้า

หมู่บ้านแม่แจ๋ม จ.ลำปาง อุณหภูมิ 2 องศา แม่คะนิ้งจับยอดหญ้า นักท่องเที่ยวแห่ถ่ายรูป

ในเช้าวันนี้ (8 ธ.ค.62) ที่หมู่บ้านแม่แจ๋ม ม.1 ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง ซึ่งเป็นหมู่บ้านท่องเที่ยวชื่อดัง ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงในเขตอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน มีสภาพอากาศเกิดหนาวจัด อุณหภูมิ 2 องศาเซลเซียส ได้เกิดน้ำค้างแข็ง หรือ แม่คะนิ้ง อยู่เต็มลานตากเมล็ดกาแฟ ตามยอดผัก ตามหญ้า และริมถนน รวมถึงยังมีเกิดขึ้นบริเวณหลังคารถยนต์ที่จอดไว้กลางแจ้ง โดยพบเป็นแม่คะนิ้งขาวโพลน และแข็งตัว เมื่อเอามือลูบออก ก็พบเป็นลักษณะคล้ายเกร็ดน้ำแข็ง

สร้างความตื่นตาให้กับชาวบ้าน และนักท่องเที่ยวต่างใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปไว้ แล้วโพสต์ลงในสังคมออนไลน์ทั้งไลน์และเฟชบุ๊ก จนสร้างความตื่นตาแก่ประชาชนที่พบเห็น เนื่องจากเป็นครั้งแรกในรอบฤดูหนาวปีนี้ ที่เกิดน้ำค้างแข็งหรือแม่คะนิ้ง ในหมู่บ้านแม่แจ๋ม ซึ่งเป็นหมู่บ้านท่องเที่ยวชื่อดังใน จ.ลำปาง โดยตั้งอยู่ทางตอนเหนือของจังหวัด โดยเป็นหมู่บ้านที่ปลูกพืชผล และไม้เมืองหนาว รวมถึงทำไร่กาแฟ

ซึ่งที่หมู่บ้านแม่แจ๋มสภาพอากาศจะเกิดความหนาวเย็นตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่จะเกิดความหนาวมากกว่าพื้นราบ จึงทำให้มีประชาชน และนักท่องเที่ยว สนใจเดินทางไปท่องเที่ยว และพักโฮมสเตย์ เพื่อสัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็น และชมทัศนียภาพที่สวยงามของหมู่บ้านที่ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงแห่งนี้

ข่าวน่าสนใจ

Close