ปราจีนฯหนาว18องศาชาวบ้านผิงไฟแก้หนาว

ปราจีนบุรี หนาวทั่วจังหวัด 18 องศา ชาวบ้านต้องก่อไฟผิงแก้หนาว แม้สัตว์เลี้ยงหมา-แมว เจ้าของยังต้องใส่เสื้อกันหนาวให้!!

จากสภาพอากาศที่หนาวเย็นพร้อมมีพัดปกคลุมภาคตะวันออกอีกครั้งหนึ่งติดต่อกันหลายวัน พบสภาพอากาศโดยทั่วไปในพื้นที่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ลดต่ำลงต่อเนื่องอยู่ที่ 18 องศาเซลเซียส อากาศหนาวเย็นดังกล่าว ส่งผลให้ประชาชนเริ่มหาเสื้อผ้ากันหนาวมาสวมใส่เพื่อความอบอุ่นของร่างกาย ในบางพื้นที่ประชาชนทนไม่ไหว ดึกๆค่อนรุ่งตี 3-4 ต้องลุกออกจากที่นอน มาก่อไฟผิงแก้หนาวกันแล้ว หรือแม้สัตว์เลี้ยงหมา-แมว เจ้าของยังต้องใส่เสื้อกันหนาวให้ พบกับชาวบ้าน นายสุวิทย์ ชูเสนชาวบ้านเขาไม้แก้ว ม.3 อ.กบินทร์บุรี กล่าวว่า หลังจากอากาศเริ่มเย็น ทำให้นอนไม่หลับต้องลุกออกมาก่อไฟผิงแก้หนาว หาไออุ่นช่วยที่หน้าบ้าน

นายสุวิทย์กล่าวว่า “ปีนี้แม้ว่าต้นเดือนที่ผ่านมา จะไม่มาท่าทีว่าจะหนาว แต่พอมา 1-2 วันนี้ตนเชื่อแล้วว่าหนาวจริง แม้จะใส่เสื้อผ้า 2 ชั้นนอนห่มผ้าก็ยังเอาไม่อยู่ จึงลุกมาก่อไฟผิงแก้หนาวในตัว ในหมู่บ้านจากการตรวจสอบพบว่าชาวบ้านส่วนหนึ่งในหมู่บ้าน ออกมาก่อไฟผิงแก้หนาวหลายหลังคาเรือน

บรรยากาศหนาวเย็นในครั้งนี้ในนอกจากพื้นที่ ต.เขาไม้แก้ว ที่อยู่ติดกับภูเขาและป่าแล้ว ในพื้นที่ ต.ย่านรี คนเฒ่าคนแก่ออกมาก่อไฟผิงแก้หนาวกันอีกเช่นกันคนแก่บางคนหลังจากนั่งผิงไฟรุ่งเช้าแล้วยังนั่งตากแดดยาวไปจนสายถึงเวลา 09.00 น. จนแดดออกแรงเพื่อคลายหนาวและในส่วนเขตพื้นที่ อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี พบตัวเลขบอกระดับอุณหภูมิหน้าสถานีอุตุนิยมวิทยา จ.ปราจีนบุรี บอกระดับอุณหภูมิอยู่ที่ 18 องศาเซลเซียส

ข่าวน่าสนใจ

Close