นราฯประกาศเขตภัยพิบัติครบ13อำเภอแล้ว

ผู้ว่านราธิวาส เยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัย ที่ระแงะ ล่าสุดประกาศพื้นที่ภัยพิบัติครบ 13 อำเภอแล้ว

วันนี้ (2 ธ.ค. 62) ที่ศูนย์ช่วยเหลือประชาชนเทศบาล ต.ตันหยงมัส หมู่ 1 ต.ตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส นายเอกรัฐ หลีเส็น ผวจ.นราธิวาส พร้อมด้วยนายไพศาล ขุนศรี หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.นราธิวาส ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์อุทกภัย โดยมีนายสังคม เกิดก่อ นายอำเภอระแงะและผู้เกี่ยวข้องร่วมลงพื้นที่ โดยนายเอกรัฐ ผวจ.นราฯ ได้มอบข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่มให้แก่ประชาชนที่ประสบอุทกภัย ซึ่งระดับน้ำสูงประมาณ 2 เมตร ระดับน้ำบนพื้นถนนประมาณ 30 เซนติเมตร และล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวรองรับน้ำจาก อ.จะแนะ และ อ.สุคิริน ก่อนไหลไปยังคลองยะกัง

 

ต่อจากนั้น ผวจ.นราฯพร้อมคณะได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 11 หมู่ 2 ต. ตันหยงมัส เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวของนายเจิม อยู่ดี ผู้สูงอายุ พร้อมมอบข้าวสารอาหารแห้งเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

อีกทั้ง ได้เดินทางต่อไปยังโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 39 บ.บ่อทอง ต.ตันหยงมัส ซึ่งเส้นทางเข้าภายในหมู่บ้านต้องใช้รถ 6 ล้อของโรงเรียน เนื่องจากกระแสน้ำไหลเชี่ยว รถยนต์ไม่สามารถผ่านได้ โดยได้ไปเยี่ยมให้กำลังใจนายมะเย็ง สารีแปเราะ และภรรยาที่ถูกน้ำพัดบ้านทั้งหลัง ทำให้ไม่มีที่อยู่อาศัยจึงมาอาศัยอยู่ภายในโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 39 ซึ่งนายเอกรัฐ ผวจ.นราฯได้แจ้งให้นายอำเภอระแงะและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือในการสร้างบ้านพักอาศัยต่อไป และล่าสุดจังหวัดนราธิวาสได้ประกาศเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติครบแล้ว 13 อำเภอ 63 ตำบล 322 หมู่บ้าน 56 เขตเทศบาล/ชุมชน

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close