เผาแล้ว”คิว ภูริวัฒน์”แม่ร่ำไห้แทบขาดใจเป็นลมล้มพับ

หลั่งน้ำตาร่ำไห้ พิธีเผาศพ “คิว ภูริวัฒน์ สุวรรณมณี นักร้องดัง แม่เป็นลมล้มพับหลายครั้ง

ที่วัดท่าเคียน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้มีพิธีฌาปณกิจศพของ คิว ภูริวัฒน์ สุวรรณมณี อายุ 27 ปี นักร้องนำวง Fridaynight to Sunday เจ้าของเพลงห้องนอน หลังจากที่ผูกคอตายที่บ้านพัก ใน อ.หาดใหญ่ จากอาการป่วยด้วยโรคซึมเศร้า มากว่า2 ปี เมื่อคืนวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า มีญาติพี่น้อง เพื่อนนักร้องนักดนตรี ทั้งที่อยู่วงเดียวกันและวงอื่นๆ มาร่วมกันไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย กว่า 500 คน โดยก่อนที่จะมีพิธีฌาปณกิจศพ มีเพื่อนๆนักร้องนักดนตรีทั้งวง Fridaynight to Sunday และวงต่างๆมาร่วมกันแสดงสด ร้องเพลงห้องนอน ซึ่งเป็นเพลงดังของคิว รวมทั้งผู้คนในงานก็ร่วมกันร้องเพลงนี้พร้อมๆกันด้วย เพื่อส่งดวงวิญญาณคิวไปสู่สุคติ ท่ามกลางความเศร้าและหลายคนหลั่งน้ำตาร่ำไห้

 

ในขณะที่นางพาณี เมืองจันทร์ แม่ของคิวนั้นแทบขาดใจเป็นลมไปหลายครั้งในระหว่างประกอบพิธีฌาปกิจศพลูกชาย โดยเฉพาะตอนที่เปิดฝาโลงดูหน้าลูกเป็นครั้งสุดท้าย แทบยืนไม่อยู่และร่ำไห้อย่างหนักจนเป็นลม ญาติต้องช่วยกันหามออกมา และการจากไปของคิว ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเสียใจและเสียดาย เพราะทุกคนจะเห็นแต่รอยยิ้มและเสียงหัวเราะของคิวเสมอ ไม่เคยพูดเรื่องปัญหาชีวิตให้ใครฟัง

 

อย่างเช่นอรรถ อายุ 26 ปี รุ่นน้อง ที่เล่นดนตรีด้วยกันบอกว่าคิดถึงคิวมาก เพราะเจอกันทุกวันขอให้ไปดีเพราะเหนื่อยมามาก และจะคิดถึงเขาเสมอ และจะนึกถึงรอยยิ้มของพี่เขา

ส่วนขวัญ อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นนักร้องในหาดใหญ่ ก็พูดถึงคิวว่า การเสียชีวิตของคิวคือเสียงหัวะเราะและรอยยิ้มที่หายไป เพราะเวลาอยู่ต่อหน้าคนอื่นจะมีแต่รอยยิ้มและสร้างเสียงหัวเราะ และขอให้พี่เขาไปสู่สุคติภพภูมิที่ดี

ในขณะที่แฟนเพลงของคิวที่ติดตามผลงานมาตลอดก็มาร่วมในพิธีฌาปณกิจศพด้วย เช่น น.ส.ชนกภัทร จันทองไฝ นักศึกษาบอกว่า ใจหายกับการจากไปของพี่คิว ที่ผ่านมาก็คอยติดตามผลงานมาตลอดโดยเฉพาะเพลงห้องนอน ที่ชอบมาก

ข่าวน่าสนใจ

Close