“แรมโบ้อีสาน”อัด”เสรีพิศุทธ์”ชี้ทำหน้าที่ด้วยแรงอาฆาต

"แรมโบ้อีสาน" อัด "เสรีพิศุทธ์" ไล่พ้นเก้าอี้ ชี้ทำหน้าที่ด้วยแรงอาฆาต โอ่ชาวบ้านชอบชิมช้อปใช้ที่สุด ยันรัฐบาลไม่ได้เอื้อเจ้าสัว

นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้อีสาน กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวที่ จ.นครราชสีมา ว่า การเล่นการเมืองวันนี้ต้องเล่นด้วยความมีจรรยาบรรณและความมีมารยาททางการเมือง ซึ่งส่วนตัวมองว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานกรรมาธิการ ป.ป.ช. ในนามหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ไม่ได้ทำหน้าที่ในการเป็นประธานคณะกรรมาธิการ ป.ป.ช. ตรวจสอบการทุจริตคอรัปชั่น ปัญหาโดยรวมของรัฐบาล เช่น กรณีมีคนในรัฐบาล มีนักการเมือง มีข้าราชการ หรือผู้บริหารประเทศคนใดคนหนึ่งทุจริตคอรัปชั่น ซึ่งตนก็อยากให้มีการตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลอย่างจริงจัง วันนี้รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่เพิ่งเข้ามาบริหารแผ่นดินได้มีกี่เดือน หลังการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีการกล่าวหาคณะรัฐมนตรีคนใด ใน ครม. พล.อ.ประยุทธ์ ทุจริตคอรัปชั่นแต่อย่างใด แต่สิ่งที่ พล.ต.อ.เสรียพิศุทธ์ เล่นขณะนี้ พี่น้องคนไทยทั้งแผ่นดินรู้กันหมดว่ามีการเล่นด้วยอคติ และความอาฆาตส่วนตัว จะโดยเหตุผลอะไรไม่ทราบว่าเหตุใดจึงจ้องที่จะดิสเครดิต พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง โดยเฉพาะการเรียกไปชี้แจงข้อมูลเก่าๆ ที่พี่น้องประชาชน และสื่อมวลชนทั่วไปก็รับทราบอยู่แล้ว เช่น เรื่องการแถลง พ.ร.บ.งบประมาณ หรือการถวายสัตย์ปฏิญาณ ซึ่งเป็นสิ่งที่ศาลรัฐธรรมนูญก็วินิจฉัยไปแล้วว่าไม่ผิดอะไร

ตอนนี้ตนไปที่ไหนก็มีพี่น้องประชาชนเข้ามาถามตนว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เล่นการเมืองเกินไป โดยการนำกรรมาธิการ ป.ป.ช. มาเล่นงาน เพื่อหวังทำลายนายกรัฐมนตรี และ รองนายกรัฐมนตรี ทำอย่างนี้ได้อย่างไร ซึ่งตนก็เข้าใจ เพราะกรรมาธิการมีไว้เพื่อทำงานปกป้องผลประโยชน์ของชาติไทย ไม่ได้มีไว้เพื่อนำมาเล่นงานบุคคลด้วยความแค้นส่วนตัว นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร ก็ได้ส่งตัวแทนไปชี้แจงพร้อมเอกสารเรียบร้อยแล้ว แต่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ก็ยังไม่ยอม กลับพยายามที่จะเอา พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร ไปชี้แจงให้ได้ ทั้งที่เป็นไปตามระเบียบทุกอย่าง ที่จะสามารถให้ตัวแทนไปชี้แจงได้ นี่จึงแสดงให้เห็นว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ไม่มีความจริงใจที่จะทำงานเพื่อประโยชน์ส่วนรวมของคนในชาติอย่างแท้จริง ดังนั้นขณะนี้ก็มีนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ไปยื่นเรื่องต่อผู้ตรวจการแผ่นดิน เพื่อให้พิจารณาว่าการเรียกมาชี้แจงลักษณะเช่นนี้ถูกต้องหรือไม่ ซึ่งทางผู้ตรวจการแผ่นดินก็ได้ยื่นเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญได้วินิจฉัยต่อไป ดังนั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ควรที่จะหยุดความพยายามในเรื่องนี้ เพื่อรอฟังคำวินิจฉัยจากศาลรัฐธรรมนูญเสียก่อน ซึ่งโดยส่วนตัวมองว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ อาจจะมีโอกาสทำผิดกฎหมาย และติดคุกได้ นี่คือสิ่งที่ตนไม่อยากเห็น เพราะไม่อยากเห็นนักการเมือง เล่นการเมืองไม่สร้างสรรค์ ไม่มีคุณภาพ เต็มไปด้วยอคติ และมีแต่จะทำลายล้างกัน

นอกจากนี้ในเรื่องนโยบายชิมช้อปใช้ ตนมองว่าเป็นโยบายที่สร้างความสุขให้กับประชาชนเป็นอันดับหนึ่งขณะนี้เลย เพราะถ้าไม่ดีจริงคงไม่มีคนเรียกร้องให้มีเฟสที่ 3 ขึ้นมาแน่นอน ส่วนที่มีคนโจมตีว่าโครงการชิมช้อปใช้ไปเอื้อเจ้าสัวนั้น ตนยืนยันว่าไม่มีแน่นอน เพราะหลายโพลไปสำรวจแล้วปรากฏว่าไม่ได้เกี่ยวกับเจ้าสัวใดๆ เลย เพราะชิมช้อปใช้สามารถไปลงกับทุกร้านค้าได้ แม้กระทั่งร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านข้าวแกง หรือร้านในตลาดสด ก็ลงทะเบียนร่วมโครงการได้หมด วันก่อนตนไปเจอแม่ค้าขายข้าวหลามที่ตลาดหนองมน ก็ยังบอกว่าได้สิทธิ์นี้ด้วยเลย ดังนั้นจึงถือว่าเข้าถึงเศรษฐกิจรากหญ้าได้อย่างทั่วถึงแน่นอน

ข่าวน่าสนใจ

Close