ไม่ห่วงขาดทุน!แม่ค้าขายแกงถุง25บาท

ยังมีอีก! แกงถุง 25 บาท แม่ค้าสตูลขายแบบไม่ห่วงขาดทุน เพื่อต้องการให้ประชาชนได้อิ่ม แม้กระแสข่าวประเทศไทยสู่วิกฤตฟองสบู่แตก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัจจุบันนี้จะหาร้านขายแกงในราคาที่ถูกนั้นหายากเพราะสินค้าของสดและพืชผักแพงขึ้นทุกวัน รวมทั้งข่าวว่าประเทศไทยนั้นกำลังเผชิญกับปัญหาสภาวะ ฟองสบู่แตก ที่กลายเป็นข่าวช๊อกของคนทำมาหากิน ยิ่งในปัจจุบันนี้จากซื้อแกงถุง ก็เริ่มต้นด้วย 30 บาทขึ้นไป บางอย่างแกงถุงสูงถึง ถุงละ 50 -60 บาทด้วยซ้ำ แต่ปัจจุบันนี้ยังมีร้านขายแกงถุงของนางศรีนวล ประพฤติข้าว อายุ 50 ปี หรือ คุณป้าศรีนวล อยู่บ้านเลขที่ 215 หมู่ที่ 4 ตำบลควนโดน อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล แม่ค้าขายข้าวแกงและทำแกงถุงขาย ตามตลาดนัดเปิดท้าย ขายทุกวัน และขายในราคาที่ถูกถุงละ 25 บาท

โดยคุณป้าศรีนวลบอกว่า ที่ขายถูกและใส่เต็มถุง เพื่อช่วยลดรายจ่ายของชาวบ้านที่กำลังเผชิญกับสภาวะเศรษฐ์กิจที่ย่ำแย่ และคนจนมีขึ้นเรื่อยๆ ในทุกๆ วัน รวมทั้งตนเองพร้อมกับลูกน้องอีกสองคน จะต้องเตรียมวัตถุดิบและเครื่องปรุงเพื่อทำแกงวันละ 15-20 แกงต่อวัน ในตอนเช้า เมื่อปรุงสำเร็จรูปก็จะนำไปขายในช่วงเย็น ตนคิดอีกว่า ชาวบ้านที่หาซื้อกับข้าวนั้น เขาก็ต้องหาซื้ออาหารที่ราคาย่อมเยา ตนเองจึงคิดถึงเรื่องนี้ แต่อย่างไรเพื่อให้ชาวบ้านลดค่าใช่จ่ายลง ตนจึงตัดสินใจ ขายข้าวแกงในราคาเริ่มต้นเพียงแค่ถุงละ 25 บาทเท่านั้น มีเงิน 50 บาทสามารถซื้อกับข้าวได้ถึง 2 อย่าง ไม่ต้องไปทำกินเอง เพราะหากทำกินเอง เงินแค่ 50 บาทคงทำไม่ได้เพราะค่าวัตถุดิบที่แพงขึ้น โดยที่ร้านขายเช่น แกงไก่ พะโล้ไก่ ต้มจืด พัดเผ็ดต่างๆแค่ถุงละ 25 บาทขึ้นไป

ข่าวน่าสนใจ

Close