โจรใต้เตรียมก่อเหตุซ้ำ!หน่วยมั่นคงสั่งเข้ม5อำเภอ

โจรใต้ เตรียมก่อเหตุ เลือกเป้าหมาย คนแก่ ผู้หญิง คนอ่อนแอ ด้าน หน่วยความมั่นคงแจ้งเตือนและสั่งเจ้าหน้าที่ทหาร ตร.ดูแลเข้ม ในพื้นที่ 5 อำเภอ

จากรายงานข่าวจากหน่วยความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือว่า ผู้ก่อเหตุร้ายเตรียมก่อเหตุสร้างสถานการณ์ เพื่อตอบโต้การปฏิบัติการเข้าหน้าที่ ก่อเหตุยิงก่อกวนฐานปฏิบัติการ ซุ่มยิง จุดตรวจ ด่านตรวจและลอบวางระเบิดแสวงเครื่องแบบเร่งด่วน เส้นทางที่เจ้าหน้าที่ใช้เป็นประจำ ในการปฏิบัติงาน เน้นย้ำการโจมตีต่อกำลังภาคประชาชน โดยเฉพาะผู้ที่เป็นผู้หญิง คนชรา และ ซึ่งเป็นผู้บริสุทธิ์ เพื่อยกระดับความรุนแรง

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า กลุ่มผู้ก่อการร้ายเตรียมก่อเหตุในพื้นที่ จ.ปัตตานี ยะลา และ 4 อำเภอ จ.สงขลา โดยมีพื้นที่ที่ต้องเฝ้าระวังพิเศษ อ.สะบ้าย้อย อ.จะนะ จ.สงขลา อ.เมือง อ.ยะหา จ.ยะลา อ.โคกโพธิ์ อ.แม่ลาน อ.หนองจิก จ.ปัตตานี และพื้นที่ที่ต้องเฝ้าระวังพิเศษคือ กลุ่ม ชรบ. หรือจุดตรวจชุดคุ้มครองตำบล หรือ ชคต. โดยเฉพาะในพื้นที่เสี่ยงคือ ชคต. ต.ยุโป อ.เมืองยะลา ชคต.บาโร๊ะ ชคต.กาตอง อ.ยะหา จ.ยะลา และชคต.ทรายขาว ต.ทรายขาว อ.โคกโพธิ์ เป็นต้น

ด้าน พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้เน้นย้ำและเพิ่มการปรับแผนโดยจะมีหน่วยเคลื่อนที่เร็ว ทั้งทางบกและอากาศ พร้อมยกระดับมาตรการระวัง ป้องกันชั้นสูงสุด เน้นย้ำการตั้งจุดตรวจ ด่านตรวจ และเพิ่มความระมัดระวังในการปฏิบัติหน้าที่

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close