ทุ่ม600ล้าน!ปรับโฉมตลาดรถไฟขอนแก่น

จงดีแทร็กเตอร์ ทุ่มงบ 600 ล้านบาท ปรับโฉมตลาดรถไฟขอนแก่น ให้เป็นตลาดค้าส่ง-ค้าปลีก ผลไม้และอาหารทะเล

ที่ตลาดรถไฟขอนแก่น นายณจาวิชย์ ทัตหิรัญรัตน์ ผู้จัดการโครงการตลาดรถไฟขอนแก่น พร้อมด้วย ผศ.ดร.รัฐการ  บัวศรี ที่ปรึกษาโครงการตลาดรถไฟขอนแกน ลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพพื้นที่โดยรอบของตลาดรถไฟขอนแก่น ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามสถานีรถไฟขอนแก่น ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น  เพื่อเตรียมความพร้อมในการพัฒนาพื้นที่ตลาดรถไฟขอนแกน หลังได้รับสิทธิ์เข้าบริหารจัดการพื้นที่จากกรรถไฟแห่งประเทศไทย เพื่อจัดทำโครงการพัฒนาที่ดินเชิงธุรกิจ บริเวณย่านสถานีรถไฟขอนแก่น ท่ามกลางความสนใจจากผู้ประกอบการและสื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟังแผนดำเนินการจำนวนมาก

นายณจาวิชย์ ทัตหิรัญรัตน์ ผู้จัดการโครงการตลาดรถไฟขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้การรถไฟแห่งประเทศไทย โดยสถานีรถไฟขอนแก่น ได้ส่งมอบพื้นที่เช่าให้กับ ห้างหุ้นส่วนจำกัด จงดีแทร็กเตอร์ ในฐานะผู้เช่ารายใหม่ ในระยะสัญญาการครอบครองสิทธิ์ 34 ปี โดยในแผนการพัฒนาพื้นที่นั้นได้กำหนดออกเป็น 2 ขั้นตอนคือระยะแรกคือการพัฒนาพื้นที่ 4 ปี ที่จะเป็นการปรับปรุงพื้นที่ดังกล่าวทั้งหมดที่จะทำทีละขั้นตอน ซึ่งพื้นที่ของตลาดรถไฟขอนแก่นนั้นมีเนื้อที่รวม 18 ไร่ ในจำนวนนี้ 4 ไร่ เราได้จัดให้เป็นที่จอดรถ ซึ่งจะสามารถรองรับรถทุกประเภทได้มากกว่า 500 คัน ซึ่งถือเป็นจุดสำคัญของการทำตลาดที่บริษัทฯให้ความสำคัญ

“การออกแบบพื้นที่และความต้องการต่างๆจากผู้ประกอบการรายเดิม รวมไปถึงลูกค้าของตลาดรถไฟขอนแก่นนั้นที่ผ่านมา เราได้ทำการลงพื้นที่สำรวจความต้องการและรับฟังทุกปัญหาจนนำมาสู่แผนการพัฒนาและแนวทางในการพัฒนาที่สอดรับกับสภาพเมืองและผู้ประกอบการรายเดิม เพราะด้วยทำเลที่ตั้งแห่งนี้นั้นยอมรับว่าเชื่อมโยงกับโครงการรถไฟความเร็วสูงของรัฐบาลได้อย่างลงตัวรวมทั้งเชื่อมโยงระบบขนส่งในด้านต่างๆ และที่สำคัญในพื้นที่ยังคงมีการจัดสร้างอาคารพาณิชย์รวม 90 ยูนิต พื้นที่ทางการค้าทั้งค้าส่งและค้าปลีกที่มีการก่อสร้างอาคารขนาดใหญ่ 9,000 ตารางเมตร การจัดพื้นที่ห้องน้ำ ที่จอดรถและสิ่งอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ เรียกได้ว่าตลาดรถไฟขอนแก่นโฉมใหม่ที่มีกำหนดลงเสาเอก ในช่วงกลางปี 2563 นั้นจะเป็นตลาดค้าส่ง ค้าปลีก ผัก ผลไม้ และอาหารทะเล ที่ทันสมัยที่สุดและสวยงามที่สุดในภาคอีสาน”

 

ข่าวน่าสนใจ

Close