ยิงสนั่นบัลลังก์ศาลจันทบุรีขณะพิจารณาคดีตาย2เจ็บ3

อุกอาจ! เกิดเหตุยิงกันในห้องพิจารณาของศาลจังหวัดจันทบุรี เสียชีวิต 2 บาดเจ็บ 3 ราย

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีเหตุคู่กรณีใช้อาวุธปืนยิงกันภายในบริเวณห้องพิจารณาของศาล ในพื้นที่ อ.เมือง จ.จันทบุรี ว่าได้รับรายงานจาก สภ.เมืองจันทบุรี วันนี้ ช่วงเวลาประมาณ 09.15 น. ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืน่ยิงคู่กรณีได้รับบาดเจ็บในห้องพิจารณาคดีศาลจังหวัดจันทบุรี ผู้บังคับบัญชาในพื้นที่ พนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ร่วมกับเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง จึงได้ออกไปตรวจสถานที่เกิดเหตุเพื่อเก็บรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง โดยในเบื้องต้นตรวจสอบพบว่า คนร้ายได้ใช้อาวุธปืน พกสั้นออโตเมติก กล๊อก 22 ขนาด .40 ก่อเหตุ ยิงคู่กรณีและเจ้าหน้าที่ศาล ทนายความ จำนวน 4 ราย ในขณะที่อยู่ระหว่างรอ การพิจารณาคดีเกี่ยวกับข้อพิพาทเรื่องมรดกที่ดิน ภายในบริเวณบัลลังก์ห้องพิจารณาคดี จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจศาลซึ่งปฎิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยอยู่หน้าห้องพิจารณาคดีจึงได้ใช้อาวุธปืนประจำตัวยิงผู้ก่อเหตุทำให้ได้รับบาดเจ็บ

โดยขณะนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 5 ราย (รวมผู้ก่อเหตุ) เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาล และได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ และจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวผู้ก่อเหตุจำนวน 1 ราย ไว้ได้แล้ว พร้อมทำการสืบสวนสอบสวน เก็บรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง สอบปากคำพยาน ส่งตัวผู้บาดเจ็บไปที่โรงพยาบาลเพื่อทำการรักษา และจะนำตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้ทำการสืบสวนสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานด้วยความรอบครอบ รวดเร็ว อาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เชื่อมโยงถึงการกระทำความผิดของผู้ก่อเหตุเป็นสำคัญ

รวมทั้งผู้บังคับบัญชาทุกพื้นที่ ลงไปกำชับ กวดขัน การปฎิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยบริเวณที่ทำการของศาลของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตามที่ได้รับการประสานขอกำลังไปปฎิบัติหน้าที่เพิ่มเติมจากศาล โดยต้องบูรณาการกับฝ่ายรักษาความปลอดภัยของศาลและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องในการตรวจสอบอาวุธ, สิ่งผิดกฎหมาย รวมทั้งให้มีแผนเผชิญเหตุและแนวทางการประสานการปฎิบัติ เพื่อเข้าระงับเหตุและแก้ไขปัญหาได้ทันต่อสถานการณ์

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวมีรายงาน ว่า เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 คน ยืนยันเสียชีวิตที่ รพ. 2 คน คือ นายวิจัย สุขรมย์ และ นายบัญชา ปรมีศณาภรณ์ ทนายความคนดัง ส่วนรายละเอียดและสาเหตุเพิ่มเติมอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ความคืบหน้าเหตุยิงกันในห้องพิจารณาคดีในศาลจังหวัดจันทบุรี ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ภายในห้องพิจารณาคดีที่ 2 ของศาลจังหวัดจันทบุรี จากการตรวจสอบ เบื้องต้นพบว่ามีผู้บาดเจ็บจำนวน 5 ราย ประกอบไปด้วย นายบัญชา ปรณีศณาภรณ์ เป็นโจทก์ที่ 2 ในคดีนี้และเป็นทนายของโจทก์ ที่ 2 โจทก์ ที่ 3 นายวิจัย สุขรมย์ , นางสุภาพร ปรณีศณาภรณ์ ภรรยา ของ นายบัญชา และ นายวิชัย อุดมธนภัทร ซึ่งทั้ง 4 รายเป็นโจทก์ในคดีที่กำลังพิจารณาและผู้บาดเจ็บที่ 5 ทราบชื่อ คือ พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ เป็นจำเลยที่ 3 ในคดีนี้ และเป็นผู้ก่อเหตุ โดยหลังก่อเหตุ ร้อยตำรวจเอกขจร บรรจง ทำหน้าที่ตำรวจศาล ได้ใช้อาวุธปืนประจำกาย ยิงผู้ก่อเหตุเพื่อระงับเหตุ ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ นายบัญชา และนายวิจัย ส่วนสาเหตุ อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

อดีตจเรตร.ผู้ก่อเหตุยิงในศาลจันทบุรีเสียชีวิตแล้ว

โฆษกศาลฯเผยเหตุยิงกันที่ศาลจันทบุรีเสียชีวิต3

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close