นทท.เที่ยวงานลอยกระทงเขาหลักจำนวนมาก

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวงานลอยกระทง เขาหลักจำนวนมาก ขณะที่ยอดจองห้องพักในโรงแรมต่างๆมากถึง 60-70%

ที่ บริเวณเรือ ต.813 ได้จัดกิจกรรมสืบสานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2562 โดยว่าที่ร้อยตรีพงศ์ศักดิ์ เวทยาวงศ์ นายอำเภอตะกั่วป่า ประธานจัดงานลอยกระทง, นายสวัสดิ์ ตันเก่ง นายกเทศมนตรีตำบลคึกคัก, นายสิริธร บัวแก้ว รองนายกเทศมนตรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาหลัก กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกันจัดงานลอยกระทง ที่บริเวณ เรือ ต 813 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจ เข้าร่วมงานจำนวนมาก บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ

โดยปีนี้ทางจังหวัดพังงาได้มีการเข้มงวดพร้อมกับประชาสัมพันธ์ห้ามให้มีการจุดพลุดอกไม้ไฟ รณรงค์การใช้วัสดุที่เป็นธรรมชาติทำกระทง หนึ่งครอบครัวหนึ่งกระทง หนึ่งคู่รักหนึ่งกระทงเพื่อเป็นการช่วยกันลดจำนวนของขยะ และหากท่านใดไม่สะดวกก็สามารถลอยกระทงออนไลน์ก็ได้เช่นกัน นักท่องเที่ยวต่างชาติให้ความสนใจมาร่วมลอยกระทงมากเป็นพิเศษ ภายในงานมีการแสดงต่างๆบนเวที ควงกระบองไฟ ประกวดบาร์เทนเดอร์ การแสดงมวยไชยยา รำไทย ร้านค้าจำหน่ายสินค้าราคาถูกจำนวนมาก โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาหลัก ฝายปกครองอำเภอตะกั่วป่า เจ้าหน้าเทศบาลตำบลคึกคัก ทำหน้าที่อำนวยความสะดวกดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาร่วมงานอย่างเต็มที่

ด้านน.ส.นันทิดา อติเศรษฐ์ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดพังงา เปิดเผยว่า ขณะนี้สำหรับสถานการณ์การท่องเที่ยวของจังหวัดพังงาในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวทางฝั่งทะเลอันดามัน พบว่า มีนักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างชาติจากเยอรมนี กลุ่มสแกนดิเนเวีย ออสเตรีย และยุโรป จองห้องพักในโรงแรมต่างๆมากถึง 60-70% ของห้องพักที่มีอยู่ทั้งหมดในพื้นที่ชายทะเลเขาหลักมากกว่า 10,000 ห้อง เพื่อมาพักผ่อน และร่วมประเพณีลอยกระทง ทำให้ที่พัก โรงแรม รีสอร์ต เนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว

ข่าวน่าสนใจ

Close