ผู้ว่าฯเพชรบูรณ์กลับลำ!เลื่อนแถลง”ป้ายยักษ์”

ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์กลับลำ! เลื่อนแถลง"ป้ายยักษ์" โผล่เขาค้อ อ้างเกรงข้อข้อมูลคลาดเคลื่อน

นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวถึงกรณีเจ้าของรีสอร์ทแห่งหนึ่งใน ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ขึ้นป้ายยักษ์ที่บริเวณหน้ารีสอร์ทฯ ริมถนนทางหลวงหมายเลข 12 ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ มีข้อความพาดพิงถึงการทำงานของผู้ว่าฯ นายอำเภอ ป่าไม้ เรื่องการปล่อยโรงแรมผิดเต็มเขาค้อและยังปล่อยให้ก่อสร้างเพิ่มทุกวันว่า “ในวันนี้(11พ.ย.) เวลา 10.00 น. จะแถลงข่าวเพื่อชี้แจงถึงปมประเด็น
ในเรื่องนี้ ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดเพชรบูรณ์ ฉะนั้นขณะนี้ขอรวบรวมเอกสารข้อมูลก่อน”

ทั้งนี้สำหรับป้ายยักษ์ดังกล่าว นายประสม ประคุณสุขใจ เจ้าของรีสอร์ท ได้ขึ้นป้ายคัทเอ้าท์ยักษ์บริเวณหน้ารีสอร์ทฯ โดยข้อความระบุว่า “โรงแรมผิดกฎหมาย เป็น 1,000 สร้างเพิ่มขึ้นทุกวัน ผู้ว่านายอำเภอป่าไม้หายไปไหนไม่บังคับใช้กฎหมาย กินเงินเดือนจากภาษีประชาชนไม่มียางอายบ้างหรือ” จนทำให้เกิดกระแสฮือฮา กระทั่งชาวเพชรบูรณ์และนักท่องเที่ยว รวมถึงสังคมโซเซียลมีเดีย ต่างมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างดุเดือดเผ็ดร้อน

ต่อมาเวลา 08.20 น.วันเดียวกัน สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้แจ้งประสานสื่อมวลชนโดยอ้างว่า ได้รับแจ้งจากนายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ ขอเลื่อนการแถลงออกไปก่อน โดยยังไม่มีกำหนดวันเวลาที่แน่นอน

ทั้งนี้มีรายงานแจ้งว่า สาเหตุที่นายสืบศักดิ์แจ้งเลื่อนการแถลงข่าวนั้น สืบเนื่องจากมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทักท้วงนายสืบศักดิ์ โดยเกรงข้อมูลการจัดระเบียบโรงแรมเขาค้อ รวมทั้งการจัดระเบียบที่ดินเขาค้อและการบังคับใช้กฎหมาย ซึ่งกระจายอยู่ในหลายหน่วยงาน เกรงข้อมูลอาจเกิดความคลาดเคลื่อนขึ้น จึงขอให้เลื่อนการแถลงชี้แจงออกไปก่อน

 

ข่าวน่าสนใจ

Close