พัทลุงฝนตกหนักน้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือน

พัทลุงฝนตกหนักน้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ตะโหมด อ.กงหรา อ.ศรีนครินทร์

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุง ว่า ฝนที่ตกหนักนานหลายชั่วโมงในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัดพัทลุง โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.ตะโหมด อ.กงหรา อ.ศรีนครินทร์ ทำให้เกิดมวลน้ำป่า สีแดงขุ่น จำนวนมากไหลลงมาตามน้ำตกต่างๆ อย่างบริเวณน้ำตกไพรวัลย์ น้ำตกโตนแพรทอง อ.ศรีนครินทร์ และโดยเฉพาะที่บริเวณน้ำตกมโนราห์ ต.คลองเฉลิม อ.กงหรา ที่ตั้งอยู่ริมเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า เขาบรรทัด มวลน้ำป่าสีแดงขุ่น ได้ไหลหลากลงมาด้านอย่างน่ากลัว น้ำที่มีสีขุ่นนำเศษไม้ลงมาด้วยจำนวนมาก ซึ่งเป็นภาพที่เห็นแล้วน่าหวาดกลัว

ซึ่งในจุดดังกล่าว เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองของอำเภอกงหรา ได้ลงพื้นที่เฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดพร้อมทั้งรายงานไปยังป้องกันภัยอำเภอกงหรา เพื่อคอยแจ้งเตือนชาวบ้านริมฝั่งลำคลอง และพื้นที่ลุ่มเฝ้าระวังน้ำป่าและน้ำท่วมขัง ต่อเนื่อง

แต่ในขณะเดียวกันฝนที่ตกลงมาบวกน้ำป่าที่หลากมาสมทบ ทำให้น้ำป่าจากน้ำตกไพรวัลย์ ได้ไหลหลากท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ ม.5 ต.คลองเฉลิม อ.กงหรา จ.พัทลุง มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 10 ครอบครัว โดยชาวบ้านระบุว่าฝนที่ตกลงมาไม่กี่ชั่วโมงทำให้เกิดน้ำหลากท่วม เนื่องจากไม่มีท่อระบายน้ำ ที่มีถนนเป็นเส้นทางขวางกัน

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close