หาดใหญ่จับรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งกว่า20คัน

ตำรวจหาดใหญ่จับรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งกว่า 20 คัน ขณะนัดมารวมตัวกันในเมืองหาดใหญ่อวดโฉมถ่ายเซลฟี่

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปรามสภ.หาดใหญ่  ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่ดัดแปลงสภาพแต่งซิ่งกว่า 20 คัน ขณะนัดมารวมตัวกันที่บริเวณปากซอยนวบุญอุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ เพื่ออวดโฉมของแต่ละคันและถ่ายเซลฟีเตรียพร้อมออกตระเวนขับในช่วงกลางคืน

พร้อมกับได้แจ้งข้อหาดัดแปลงสภาพรถ และให้เจ้าของรถแต่ละคันนำเอกสารหลังฐานการครอบครองรถมาแสดง รวมทั้งให้นำชิ้นส่วนและอะไหล่รถจักรยานยนต์แบบเดิมมาสับเปลี่ยนให้อยู่ในสภาพเดิมและถูกต้องตามกฎหมายจึงจะอนุญาตให้นำรถกลับไปได้

พ.ต.ท.รณน กล่าวว่าการจับกุมในครั้งนี้เป็นไปตามแผนการป้องกันปราบปรามแก็งรถซิ่งใน อ.หาดใหญ่  ซึ่งทางสภ.หาดใหญ่มีการกวดขันเรื่องการแข่งรถในทางและการดังแปลงสภาพ โดยเฉพาะรถจักรยายนต์ที่แต่งท่อเสียงดังทำให้รบกวนประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง

ในขณะที่ อาจารย์ ไข่ คชสิทธิ์ อายุประมาณ 40 ปี ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่าการรวมตัวในครั้งนี้เป็นเพียงกลุ่มคนที่รักและชอบรถจักรยานยนต์แต่งและเป็นการรวมตัวการเพื่อทำประโยชน์กับสังคมและทำบุญต่างไม่ได้นัดกันมาซิ่ง ส่วนรถจักรยายนต์ที่แต่งผิดกฎหมายก็ยอมรับและพร้อมที่เสียค่าปรับตามกฎหมาย แต่ยืนยันว่าทางกลุ่มไม่ได้จัดแข่งขันรถในทางสาธารณแต่อย่างใด

 

ข่าวน่าสนใจ

Close