สุดยอดฝีมือทำผีเสื้อผ้าใยบัวโอทอปจ.สงขลา

ผีเสื้อผ้าใยบัว ผลิตภัณฑ์โอทอปจังหวัดสงขลาได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง หลังเปิดตัวมีผู้สนใจจาก 11 ประเทศติดต่อเข้ามาชื่นชม

ที่บ้านผีเสื้อผ้าใยบัว เลขที่ 619/24 หมู่ที่ 8 ตำบลพะวง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นบ้านของ คุณดำรงค์กิจ แก้วละเอียด อายุ 66 ปี ผู้ประดิษฐ์ชิ้นงานซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ต้องการอนุรักษ์ผีเสื้อเพื่อให้ผู้ที่รักผีเสื้อได้นำไปชื่นชมที่บ้านหรือเป็นของขวัญของฝากนำไปมอบให้กับผู้ที่เคารพนับถือเนื่องในโอกาสต่างๆด้วยความชื่นชม โดยผลิตชิ้นงานผีเสื้อใยบัวที่เหมือนของจริงมากที่สุดและเป็นผลิตภัณฑ์โอทอปของจังหวัดสงขลาไปแล้ว เนื่องจากชิ้นงานเป็น HAND MADE ที่ต้องการอนุรักษ์ผีเสื้อไว้ไม่ให้สูญพันธุ์ เพราะปัจจุบันผีเสื้อตามธรรมชาติบางชนิดแทบไม่มีให้เห็นแล้ว

นอกจากนี้คุณดำรงค์กิจ ยังเป็นวิทยากรให้ความรู้ในการสอนทำผีเสื้อผ้าใยบัวให้แก่นักเรียน นักศึกษาและประชาชนทั่วไปตามที่ได้รับเชิญจากสถานศึกษาและหน่วยงานต่างๆ รวมทั้งเปิดสอนที่บ้านด้วย ผู้สนใจติดต่อที่หมายเลข 085 8864394 ซึ่งจะใช้เวลาเรียนเพียงวันเดียวกลับไปสามารถทำได้เลย สำหรับราคาผีเสื้อผ้าใยบัว เมื่อนำมาใส่กรอบแล้ว มีหลายราคา คือ ตั้งแต่1,000 – 3,000 บาท ขึ้นอยู่กับจำนวนตัวและขนาดของกรอบด้วย

คุณดำรงค์กิจ เปิดเผยว่า ผลงานผีเสื้อผ้าใยบัว เปิดเผยว่าขณะนี้ มี 11 ประเทศที่ติดต่อมา เพื่อที่จะเรียนรู้การทำผีเสื้อผ้าใยบัว เพราะแปลกและแตกต่างจากที่อื่นๆ สำหรับความภาคภูมิใจในชิ้นงานผีเสื้อผ้าใยบัว อย่างน้อยตนก็มีความสุขที่งานที่คิดขึ้นมาได้เผยแพร่ให้คนอื่นได้รู้ได้เห็นและอนุรักษ์ผีเสื้อรวมทั้งได้มีอาชีพเสริม

 

ข่าวน่าสนใจ

Close