คลังโคราชเผยชิมช้อปใช้สัปดาห์แรกเงินสะพัด61ล.

คลังโคราช เผย ปชช.ร่วมจับจ่ายชิมช้อปใช้สัปดาห์แรกเม็ดเงินสะพัดกว่า 61 ล้านบาท  พร้อมขอความร่วมมือร้านค้าปฏิบัติตามเงื่อนไข

นายบุญช่วย สมอหมอน ผู้ช่วยคลังจังหวัดนครราชีมา เปิดเผยว่า จังหวัดนครราชสีมา มีประชาชนลงทะเบียนจับจ่าย ตามโครงการ ชิม ช้อป ใช้ ระหว่างวันที่ 27 กันยายน ถึง 7 ตุลาคม 2562 ยืนยันตัวตนใช้สิทธิ์ จำนวน 184,000 ราย รวมใช้เงินจับจ่ายร้านค้าเข้าร่วมโครงการครอบคลุม 32 อำเภอ 2881 ร้านค้า มีเม็ดเงินใช้จ่ายผ่านกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ กว่า 60 ล้านบาท และเติมเงินกระเป๋าเงินส่วนตัวอีกกว่า 7 แสนบาท ซึ่งส่วนใหญ่ใช้จับจ่ายซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค และมีประชาชนจากจังหวัดใกล้เคียง ได้แก่ จังหวัดชัยภูมิ และจังหวัดบุรีรัมย์ เดินทางมาจับจ่ายซื้อสินค้าร้านค้าเข้าร่วมโครงการอย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่ซื้อของกินของใช้ในครัวเรือน อาทิ น้ำมันพืช น้ำตาลทราย ข้าวสาร และนมผงเด็ก เป็นต้น

นอกจากนี้ มีการใช้จ่ายค่าที่พัก แหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม ได้แก่ อำเภอวังน้ำเขียว และอำเภอปากช่อง  ซึ่งต้องขอความร่วมมือร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการฯ ให้ปฏิบัติตามเงื่อนไขที่ตกลงไว้กับคลังจังหวัดอย่างเคร่งครัด เพราะที่ผ่านมาพบว่า มีร้านค้าไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขจำนวน 8 แห่ง ทางเจ้าหน้าที่กำลังเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบการกระทำผิดจะยกเลิกเข้าร่วมโครงการฯ และจะดำเนินคดีตามกฎหมายทัน

ส่วนบรรยากาศร้านค้าเข้าร่วมโครงการ และบรรยากาศที่ธนาคารกรุงไทย สาขาศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา พบว่า มีประชาชนที่มีภูมิลำเนาต่างจังหวัดแต่มาทำงานที่จังหวัดนครราชสีมา ทยอยเดินทางมายืนยันตัวตนใช้สิทธิ์ลงทะเบียนอย่างต่อเนื่อง  โดยบางรายเดินทางมาจากต่างอำเภอเพื่อมายืนยันตัวตนในอำเภอเมืองนครราชสีมา เนื่องจากมีธนาคารกรุงไทยหลายสาขาไว้ให้บริการ

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close