พบแล้วซากช้างป่า2ตัวตกเหวขึ้นอืดติดซอกหิน

พบแล้วซากช้างป่า 2 ตัวที่ตกเหวสภาพขึ้นอืดติดซอกหิน -โขดหิน ในน้ำตกเหวนรกชั้นที่ 5 อยู่ระหว่างประเมินที่จะทำลายซากอย่างไร

คืบหน้า กรณีช้างป่าพลัดตกลงไปในน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นายศักดิ์สิทธิ์ ศรีทับทิม จนท.อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ หัวหน้าชุดในการลาดตระเวนค้นหาซากช้างป่าตาย รวม 11 ตัว ที่ตกน้ำตกเหวนรก กล่าวว่า “ภารกิจในการติดตามค้นหา – กู้ซากช้างป่า วันนี้ได้เดินทางติดตามค้นหา โดยลงเรือล่องขึ้นมาจากท่าเรือทางเขื่อนขุนด่านปราการชล จ.นครนายกขึ้นมาด้านเหวนรกชั้นที่ 5 โดยเดินผ่านขึ้นมาคลองต้นไทร พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ และ สื่อมวลชน ที่ติดตามทำข่าว ระยะทางประมาณ 6-7 กม.เศษ

 

จากนั้นเดินเท้าต่อเข้ามาน้ำตกเหวนรกชั้นที่ 5 ระยะทางอีกประมาณ 2.8 กม. เศษ ได้พบซากช้างป่าจำนวน 2 ตัว สภาพขึ้นอืดติดอยู่กับซอกหินและโขดหิน โดยในเบื้องต้นนี้อยู่ระหว่างการวางแผน ที่จะหาแนวทางดำเนินการที่เหมาะสมต่อไป”นายศักดิ์สิทธิ์ ด้านนายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กล่าวว่า ” จากที่ชุดค้นหาซากช้างพบซากช้างป่าที่บริเวณน้ำตกเหวนรก ชั้นที่ 5 รวม จำนวน 2 ตัว คาดว่าเป็นช้างตัวแรก – คู่แรก ที่ตกลงไปในน้ำตก หลังจากช่วยเหลือพยายามช่วยเหลือ จนถูกน้ำพัดตกลงไปตาม ๆ กันเป็นโศกนาฏกรรมหมู่ 11 ตัวนั้น คาดว่ายังคงนำซากช้างออกมาไม่ได้ ตนจะเข้าไปดูในพื้นที่ในวันพรุ่งนี้ (10 ต.ค.) เนื่องจากในพื้นที่ ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ ยังไม่สามารถติดต่อทีมชุดค้นหา-กู้ซากช้างได้ ยังไม่ทราบรายละเอียด แต่ก่อนหน้าได้มอบหมายภารกิจ ให้หัวหน้าชุดในการทำการตัดสินใจได้ตามตามเหมาะสมกับพื้นที่ –สถานการณ์-ข้อจำกัดว่า จะประเมินว่า อาจทำลายซากช้างป่าโดยกระบวนที่พบอย่างไร อาทิ ชำแหละ – ฝังกลบ – เผาทำลายซาก” นายครรชิตกล่าว เมื่อวานนี้ (8ต.ค.) อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จัดพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่ช้างป่าที่ตกน้ำตกเหวนรก ที่ศาลาแปดเหลี่ยม น้ำตกเหวนรก

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close