องคมนตรีเยี่ยมผู้บาดเจ็บจากเหตุความไม่สงบใต้

องคมนตรี เชิญสิ่งของพระราชทาน เยี่ยมผู้บาดเจ็บ จากเหตุความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนใต้

ที่โรงพยาบาลยะลา อ.เมือง จ.ยะลา พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี ได้เชิญสิ่งของพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปมอบแก่ ครอบครัวของ นางมือละ เจ๊ะโซะ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 182 หมู่ที่ 2ตำบลสะเอะ อำเภอกรงปินัง จังหวัดยะลา ซึ่งเสียชีวิต จากเหตุการณ์ความไม่สงบ เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2562 เวลาประมาณ 14.00 น. ได้เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายปกครองและชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน(ชรบ.) เหตุเกิด บ้านกูแย (บ้านย่อยบ้านบาตูบือละ) หมู่ที่ 2ตำบลสะเอะอำเภอกรงปินัง จังหวัดยะลา

นอกจากนี้ยังทำให้ นางกอกายะ ยูโซ๊ะ ชุดคุ้มครองหมู่บ้าน ได้รับบาดเจ็บ อีกด้วย ทั้งนี้ องคมนตรี ได้พูดคุยกับครอบครัว นางมือละ เจ๊ะโซะ ผู้เสียชีวิต ครอบครัว ผู้บาดเจ็บ และ นางกอกายะ ยูโซ๊ะ ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ พร้อมทั้ง สอบถามอาการจากคณะแพทย์ ซึ่งขณะนี้อาการโดยรวมปลอดภัย พร้อมทั้งได้เชิญกระแสพระราชดำรัส พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และ สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี ซึ่งทรงห่วงใยผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ องคมนตรี ไปเยี่ยมเยียนให้กำลังใจ พร้อมเชิญสิ่งของพระราชทาน มามอบให้เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ แก่ราษฎร นอกจากนี้ ยังได้มอบให้ทางจังหวัด ได้ช่วยดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บ ยังความปลาบปลื้ม และซาบซึ้ง ในพระมหากรุณาธิคุณ อย่างหาที่สุดมิได้ แก่ผู้ได้รับผลกระทบฯ

 

หลังจากนั้น องคมนตรี ได้เชิญสิ่งของพระราชทาน มอบให้ นายอุสมัน วอหะ นายอับดุลเลาะ จิใจ อาสาสมัครรักษาดินแดนอำเภอยะหา (อส.ยะหา) ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ คนร้ายลอบวางระเบิด เมื่อเวลา 12.25 น. วันนี้ (9 ต.ค 62) โดยเหตุเกิดระหว่างเส้นทาง ยะหา-ละแอ บ้านปาจอ ม.1 ต.ยะหา อ.ยะหา ยังความปลาบปลื้มและซาบซึ้ง ในพระมหากรุณาธิคุณ อย่างหาที่สุดมิได้ แก่ผู้ได้รับบาดเจ็บ

ข่าวน่าสนใจ

Close