ผช.ศอ.บต.ถูกขู่ฆ่า-ตร.ยันไม่เกี่ยวมั่นคง

ข้าราชการพลเรือน ศอ.บต. ถูกขู่ฆ่าเอาชีวิต - ตร.ยันไม่เกี่ยวความมั่นคง ในภาคใต้

ความคืบหน้ากรณี เมื่อวันที่ 22 ก.ย.2562 เวลา 03.00 น. ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางเพลิงศาลาที่พักริมทาง บนถนนสาย 43 ปัตตานี -หาดใหญ่ บริเวณ ม.3 ต.สะกอม อ.เทพา จ.สงขลา พร้อมทิ้งใบ ปลิวข่มขู่ฆ่า ดร.เจ๋ง ผู้ช่วยเลขา ศอ.บต. ล่าสุด พ.ต.อ.ปัญญาวัฒน์ เพชรชุม ผกก.สภ.เทพา จ.สงขลา กล่าวว่า เชื่อว่า มาจากประเด็นขัดแย้งผลประโยชน์ ภายในศอ.บต. และ ไม่น่าเกี่ยวข้องกับกลุ่มขบวนการก่อความไม่สงบในพื้นที่ อย่างไรก็ตามขณะนี้เจ้าหน้าที่ตรวจพบหลักฐานในที่เกิดเหตุพอสมควร โดยเฉพาะ จดหมายที่วาง คาดว่าผู้ที่ลงมือทำ น่าจะประสงค์ต้องการให้เลขาธิการ ศอ.บต. สั่งย้ายข้าราชการคนดังกล่าวออกจากพื้นที่เท่านั้น ไม่ได้เป็นการข่มขุ่เอาชีวิตใดในส่วนจุดที่ก่อเหตุ อยู่ในช่วงที่ห่างไกลไม่มีผู้คน จึงสามารถก่อเหตุได้ง่าย ในส่วนของรายละเอียดของสาเหตุคิดว่าทาง ศอ.บต.น่าจะให้รายละเอียดเพิ่มเติมได้

สำหรับจดหมายฉบันดังกล่าว เขียนด้วยลายมือปากกาสีน้ำเงิน บนกระดาษ A4 มีเนื้อว่า ถึงนายกประยุทธ์ ให้ บอก เลขาธิการ ศอ.บต. อย่าไปฟัง เจ๋ง ศอ.บต. ที่เป็นตัวทำลายความสุขและผลประโยชน์ ของพี่น้องสามจังหวัด ถ้าไม่ย้ายออกจากพื้นที่สามจังหวัด24 ชั่วโมงพวกเขาคนสามจังหวัดจะเอาชีวิต

ในขณะการเคลื่อนไหวใน ศอ.บต. วันนี้ ยังคงทำงานเป็นปกติยังไม่มีคำสั่งย้ายใดๆ ตามคำข่มขู สำหรับคนที่ถูกข่มขู นั้น รับผิดชอบงานและเป็นผู้ที่ผลักดันโครงการของศูนย์อำนวยการการจัดการจังหวัดชายแดนภาคใต้ เมืองต้นแบบที่ 4 อำเภอจะนะจังหวัดสงขลา เมืองต้นแบบอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต และเมื่อวันที่ 7 พ.ค. 62 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี เห็นชอบการขยายผลโครงการเมืองต้นแบบ “สามเหลี่ยมมั่นคงความยั่งยืน” ไปสู่เมืองต้นแบบที่ 4 อำเภอจะนะจังหวัดสงขลา เมืองต้นแบบอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต

ข่าวน่าสนใจ

Close