มิสลาวขอนำผู้เข้าประกวดเก็บตัวสวนนงนุช

มิสลาว ชื่นชม และประสานขอนำผู้เข้าประกวด ปี 2019 เก็บตัวสวนนงนุชพัทยา ถ่ายทอดสดไปจีนและภูมิภาคอาเซียน

นายกัมพล ตันสัจจา หรือ คุณโต้ง ประธานสวนนงนุชพัทยา จังหวัดชลบุรี ได้ให้การต้อนรับนางสาว สุดทิดา อนุสิน หรือ “มิมี่” มิสลาว ปี 2018 หรือนางสาวลาว พร้อมผู้จัดการและคณะกองประกวดมิสลาว ที่จะดำเนินการจัดการประกวด มิสลาว ปี 2019 ในโอกาสนำคณะเข้าเยี่ยมชมสวนนงนุชพัทยา และประสานขอใช้สถานที่สวนนงนุชพัทยาในการเก็บตัว มิสลาว ปี 2019 ประมาณกลางเดือนพฤศจิกายน 2562 นี้ ในฐานะประเทศไทยและประเทศลาวเป็นบ้านพี่เมืองน้องที่มีความสัมพันธ์อันดีกันมาอย่างยาวนานให้มีความแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น รวมถึงเผยแพร่ประชาสัมพันธ์สวนนงนุชพัทยา ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวติดอันดับทอปเท็นของโลก ให้เป็นที่แพร่หลายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากการจัดการประกวดมิสลาว ปี 2019 จะมีการถ่ายทอดสดไปยังประเทศจีนและประเทศต่างๆ ทั่วภูมิภาคอาเซี่ยน ซึ่งได้รับการต้อนรับอย่างดียิ่งจากคุณโต้ง ประธานสวนนงนุชพัทยาและเจ้าหน้าที่ส่วนต่างๆ ของสวนนงนุชพัทยา โดยมิสลาว ปี 2018 และคณะได้ร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับประธานสวนนงนุชพัทยา ก่อนที่จะนำคณะเข้าเยี่ยมชมความอลังการอย่างหลากหลายภายในสวนนงนุชพัทยา ในโอกาสเดียวกันนี้ด้วย

นายพงศ์ธร จำเนียรโสด ที่ปรึกษากองประกวดฯ ได้กล่าวขอบคุณคุณโต้ง และคณะผู้บริหารสวนนงนุชพัทยา และเจ้าหน้าที่ส่วนต่างๆ ที่ให้โอกาสกองประกวดมิสลาว ปี 2019 ในการเข้ามาเก็บตัวของมิสลาวในครั้งนี้ และหวังว่าการเก็บตัวในครั้งจะสามารถสนับสนุนด้านการท่องเที่ยวให้กับสวนนงนุชพัทยาได้อีกทางหนึ่งด้วย เนื่องจากมีการถ่ายทอดสดไปยังประเทศจีน ลาว ไทย และในประเทศภูมิภาคอาเซียน

สำหรับการประกวดมิสลาว เป็นการเฟ้นหาหญิงงามเวทีใหญ่ที่สุดของประเทศลาวกว่า 40 คน จากตัวแทน 18 แขวงทั่วประเทศในชุดผ้าไหมที่งดงาม เพื่ออนุรักษ์และสืบสานศิลปวัฒนธรรมประจำประเทศ ให้คงความงดงามเป็นมรดกตกทอดจากรุ่นสู่รุ่นต่อไป

ข่าวน่าสนใจ

Close