ทยอยปล่อยผู้ต้องสงสัยเผาบัสยะลาหลังคุมสอบ

เจ้าหน้าที่ทยอยปล่อยตัวผู้ต้องสงสัยวางเพลิงรถบัส ที่ จ.ยะลา หลังคุมสอบนานกว่า 44 วัน

เจ้าหน้าที่ทยอยปล่อยตัวผู้ต้องสงสัยที่ควบคุมตัวตลอด 44 วัน จำนวน 42 ราย กรณีวางเพลิงรถยนต์โดยสารของ บริษัท สยามเดินรถ เหตุเกิดเมื่อ 17 ธ.ค. 60 เวลา 14.20 น. บริเวณ ม. 5 ตำบลและอำเภอบันนังสตา จ.ยะลา ล่าสุดวันนี้นายมูฮำมัด หนึ่งในผู้ต้องสงสัยที่แม่ออกมาเรียกขอให้เจ้าหน้าที่ชีแจ้งเหตุผลที่จับลูกชาย ได้ถูกปล่อยตัวออกมาด้วยเช่นกัน

ด้าน นายมายิ สามะแอ ผู้ใหญ่บ้านกาโสด ม.5 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ ปล่อยตัวนายมูฮำมัด แล้ววันนี้ สรุปตอนนี้ มีลูกบ้านของ ม.5 กาโสด เหลือ 2 คน ส่วน นายมะรูดิง หนึ่งใน 3 ราย ที่รับสารภาพศาลให้ประกันตัวด้วยเงินสด 60,000 บาท

ด้าน พ.ต.อ.มุสตอพา มะนิ ผู้กำกับการ ตำรวจภูธรบันนังสตา จังหวัดยะลา กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ทหารวันนี้จะมีการปล่อยตัวผู้ต้องสงสัยกรณีวางเพลิงรถยนต์โดยสารของ บริษัท สยามเดินรถ (เบตง-กรุงเทพฯ) เหตุเกิดเมื่อ 17 ธ.ค. 60 เวลา 14.20 น. บริเวณ ม. 5 ตำบลและอำเภอบันนังสตา จ.ยะลา หลังจาก เจ้าหน้าที่ ได้เชิญตัวสูกระบวนการซักถามในฐานะ ผู้ต้องสงสัยซึ่งเป็นชาวบ้านอ.บันนังสตา จ.ยะลา จำนวน 1 ราย ยังไม่ทราบชื่อ

สำหรับการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยในพื้นที่อำเภอบันนังสตา ทั้งหมดนับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์เมื่อวันที่  17 ธ.ค. 60  จนถึงล่าสุด มีชาวบ้าน ถูกควบคุมตัวทั้งหมด 31 ราย ในจำนวนนี้มีการปล่อยตัวแล้ว 10 กว่ารายและยังอยู่ในการควบคุมของเจ้าหน้าที่อีกหลายราย ส่วนของตัวเลข 42 รายที่มาจากชาวบ้านคิดว่า น่าจะเป็นข้อมูลเพิ่มเติมเนื่องจากว่าข้อมูลที่มีอยู่ตอนนี้แค่ 31 ราย

ข่าวน่าสนใจ

Close