ปราจีนซ่อมรถยนต์-ตัดผมฟรีช่วยน้ำท่วม!

ปราจีนบุรี น้ำท่วมพ่ายน้ำใจ บริการซ่อมรถยนต์ –ตัดผมฟรีช่วยน้ำท่วม!...ทำดีร่วมกิจกรรมแบ่งปันน้ำใจสู่อีสาน!!

ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากที่ภาคอีสานกำสบภาวะภัยน้ำท่วมพบมีคนดีมีน้ำใจอยากมีส่วนร่วมในการบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคอีสานอยู่ในขณะนี้ โดยรายแรก “เจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ อยากเป็นส่วนหนึ่งที่จะมีส่วนร่วมแก่ผู้ที่ถูกน้ำท่วม  จึงอยากที่จะช่วยหน่วยกู้ภัยต่างๆในปราจีนบุรี ที่นำรถขนสิ่งของไปช่วยน้ำท่วม ทางอู่ซ่อมรถ จะบริการตรวจเช็คเครื่องยนต์ฟรี ! โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปพบกับเจ้าของอู่ซ่อมรถ “อู่ช่างอี๊ด” โคกขวาง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้พบกับเจ้ลูกตาล เจ้ลูกตาลเปิดเผยว่า ตัวเองกับสามีอยากช่วยเหลือพวกกู้ภัยในจังหวัดปราจีนบุรี ที่มีรถนำรถบรรทุกสิ่งของไปบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมทางภาคอีสาน จ.อุบลฯ และ ยโสธร เป็นต้น ซึ่งอาสาสมัครกู้ภัยทุกหน่วยในปราจีนบุรี โดยเฉพาะใน อ.ศรีมหาโพธิ มีหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญู, กู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน ,กู้ภัยมหาโพธิ  ,กู้ภัยมังกร เป็นต้น

อาสาสมัครดังกล่าวทำงานด้วยความเสียสละ ทั้งกายและใจ นำรถส่วนตัวมาร่วมเป็นรถกู้ภัยช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุบัติเหตุ ส่ง รพ. การไปช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม จึงใช้รถยนต์บรรทุกสิ่งของไปช่วยน้ำท่วม รถต้องวิ่งทางไกลและลุยน้ำอาจทำให้เครื่องยนต์สึกหรอได้ทางอู่จึงอยากช่วยแบ่งเบาภาระอาสากู้ภัยตรวจซ่อมรถให้ถือเป็นการตอบแตนน้ำใจที่ดีต่อสังคมอู่ช่างอี๊ดจึงอยากมีส่วนหนึ่งร่วมด้วยช่วยกัน จึงอยากบอกเพื่อนๆกู้ภัย เมื่อท่านกลับจากภารกิจส่งของน้ำท่วมแล้วสามารถนำรถมาเช็คซ่อมเครื่องยนต์ช่วงล่าง “ฟรี” โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายนอกเหนืออะไหล่ต้องนำมาเอง ทางอู่มีข้อแม้ว่าจะต้องถ่ายภาพถ่ายที่ไปส่งมาประกอบเป็นหลักฐานเพื่อขอใช้บริการอย่างเดียว ติดต่อสอบถามเจ้ลูกตาลได้ที่หมายเลขโทรศัพท์093-374-5158

เช่นเดียวกันกับนายวัฒนา จุ่นจักรกฤษเจ้าของร้านเรย์ร็อค บาร์เบอร์ช็อปตัดผมชาย ตั้งอยู่ที่หน้าลายพระหัตถ์ ร.5 เทศบาลตำบลศรีมหาโพธิ อยากมีส่วนร่วมบริจาคในการช่วยเหลือผู้ประสพภัยน้ำท่วมภาคอีสานร่วมกับบิณ บรรลือฤทธิ์ได้ติดตั้งป้ายตัดผมฟรีแก่ลูกค้าระบุข้อความว่า “ลูกค้ามาตัดผมช่วยเอาโทรศัพท์ฯมาด้วยครับ ตัดผมเสร็จแล้วช่วยโอนเงินค่าตัดผมเข้าบัญชี บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี7061037793 กระแสรายวันช่วยน้ำท่วม

นายวัฒนา กล่าวว่า ตนเป็นอีกคนหนึ่งที่อยากมีส่วนร่วมในการช่วยพี่น้องประชาชนที่ถูกน้ำท่วมร่วมกับบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เป็นการช่วยคนไทยที่ถูกน้ำท่วมในครั้งนี้ ตั้งใจตัดผมฟรี ภายวันที่ 19-20 ก.ย.62 ร้านจะเปิดตั้งแต่เวลา 09.00 น. 20.00 น. สำหรับลูกค้าที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงสนใจจะมาร่วมบริจาคช่วยกันเชิญมาตัดผมได้ตามวันและเวลาดังกล่าว

 

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close