ตร.ภ.4รวบ2สามี-ภรรยาผตห.สตช.หลบหนีเกือบ10ปี

ตร.ภ.4 รวบ 2 สามี-ภรรยา ผู้ต้องหาตามหมายจับรายสำคัญของ สตช. หลบหนีการจับกุมนานเกือบ 10 ปี

ที่ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสภ ผบก.สส.ภ.4 พร้อมด้วย พ.ต.ท.จีระวัฒน์ โพธินา รอง ผกก.สส.2 บก.สส.ภ 4 ร่วมกันสอบปากคำ นายสมเกียรติ อายุ 56 ปี และ นางดวงจิตร อายุ 49 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดจันทบุรี ในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และร่วมกัน ซ่อนเร้น ย้ายทำลายศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย และเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีสำคัญของสำนักงานตำรวจแห่งชาติประจำปี 2561 ที่มีการตั้งรางวัลนำจับรายละ 100,000 บาท

ด้าน พล.ต.ต.ยรรยง กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 2553 ท้องที่ จ.จันทบุรี ชาวบ้าน พบกระโหลกมนุษย์ และโครงกระดูกที่ถูกเผา ผู้ตายคือ นางน้ำเพชร ระยับศรี อายุ 54 ปี น่าจะมีสาเหตุ เกี่ยวข้องกับปัญหาธุรกิจ ที่ดิน และธุรกิจส่วนตัว เนื่องจากผู้ตาย เป็นผู้จัดการสวนยางพาราจำนวนหลายพันไร่ ในการสืบสวน เจ้าหน้าที่พบเบาะแส ว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คนนี้มีความสนิทสนมกับคนตายและมีอาชีพเป็นนายหน้าซื้อ ขายที่ดิน ก็หายออกจากบ้านด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน ออกหมายจับแต่ยังจับกุมตัวไม่ได้ โดยมีการตั้งรางวัลนำจับรายละ 100,000 บาท

โดยพบว่าทั้งคู่ได้หลบมาอยู่ในพื้นที่ภาคอีสาน ที่ จ.มุกดาหาร จึงไปตรวจสอบและพบตัวสองผัวเมีย ยึดอาชีพขายสินค้าเบ็ดเตล็ดตามตลาดนัดทั่วไป จึงได้นำหมายจับเข้าจับกุม ทั้งนี้ ผู้ต้องหายังคงปฎิเสธทุกข้อกล่าวหาและขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น อย่างไรก็ตามหลังการสอบปากคำแล้วเสร็จจึงทำการควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.นายายอาม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวน่าสนใจ

Close