พม.พังงาช่วยครอบครัวสาวลูก2ลักทรัพย์

พม.พังงา เข้าช่วยเหลือครอบครัวสาวลูกสอง ลักทรัพย์ร้านสะดวกซื้อแล้ว

นายไวย โกมลตรี พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพังงา มอบหมายให้ เจ้าหน้าที่หน่วยงานในสังกัดกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นักสงคมสงเคราะห์ เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็ก ผู้ใหญ่บ้าน อพม. (อาสาสมัครพัฒนาสังคมแลความมั่นคงของมนุษย์ตำบล) และ เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดพังงา เข้าเยี่ยมบ้าน ที่หมู่ 5 ต.ลำภี อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ของ นางไสว อายุ 57 ปี หญิงผู้พิการ แม่ของ น.ส.เบญจมาศ อายุ 20 ปี หญิงสาวแม่ลูกสอง มีลูกชายอายุ 4 ขวบ และลูกสาวอายุ 1 ขวบ โดยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพังงา เข้าจับกุมเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2562 ในข้อหาลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปเพื่อให้พ้นการจับกุม

โดยทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบสภาพบ้าน ความเป็นอยู่ ประวัติของบุคคลในบ้าน ฐานะทางการเงิน สภาพแวดล้อม พร้อมให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น ของใช้จำเป็น เงินสงเคราะห์เด็กในครอบครัวยากจน นำเข้าที่ประชุมคณะอนุกรรมการบริหารกองทุนคุ้มครองเด็กจังหวัดพังงาเพื่อพิจารณาให้ความช่วยเหลือในระยะต่อไป ประสาน อพม.ในพื้นที่ติดตาม และประเมินเพื่อให้ความช่วยเหลือ

ส่วน สำนักงานยุติธรรมจังหวัดพังงา เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อประกอบการพิจารณาอนุมัติเงินประกันตัวให้แก่น.ส.เบญจมาศ โดยพบว่าทางเจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดพังงา ได้เข้าสอบปากคำประกอบการพิจารณาต่อ น.ส.เบญจมาศ ภายในเรือนจำจังหวัดพังงาขณะถูกฝากขังแล้ว

ข่าวน่าสนใจ

Close