ตร.พัทลุงจับ2ใน5มือปืนยิงถล่มเก๋ง47นัด

ตำรวจพัทลุง จับ 2 ใน 5 มือปืนยิงถล่ม รถเก๋ง 47 นัด เบื้องต้นอ้างปมฆ่าล้างหนี้ยาเสพติด

คืบหน้ากรณีกลุ่มคนร้ายใช้รถยนต์กระบะแค๊ปสีเขียว (ไม่ทราบทะเบียน) ใช้อาวุธปืนสงคราม และขนาด 9 มม. ยิงถล่มใส่ รถเก๋งโตโยต้าวีฮอส สีดำทะเบียน ขข.6274 ภูเก็ต จนพลุนทั้งคัน เป็นเหตุให้นายนิรันดร์ ชูรักษ์ ( ดอน เลน้อย) อายุ 40 ปี ชาว อ.ควนขนุน จ.พัทลุง คนขับรถเก๋งนอนเสียชีวิตจมกองอยู่บนที่นั่งคนขับ และมีเพื่อนที่มาด้วยกันอีก 2 คนวิ่งหลบหนีหายไปในความมืด

 

ล่าสุดพล.ต.ต.ธรัฐชา ถมปัทย์ ผบก.ภ.พัทลุง พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิสัย รอง ผบก.ภ.พัทลุง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องแถลงข่าวการจับกุมมือปืนที่ร่วมอยู่ในกลุ่ม ใช้อาวุธปืนยิงนายนิรันดร์ (ดอนเลน้อย) เสียชีวิต หลังจากที่ได้ร่วมกันก่อเหตุและแยกย้ายกันหลบหนี ทางเจ้าหน้าที่สามารถสืบสวน และขออนุมัติหลายจับ เข้าตรวจค้นจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 2 คน ประกอบด้วยนายณัฐพงศ์ อายุ 19 ปีและนายสุวิทย์ อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เป็นราษฏรบ้านทะเลน้อย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ส่วนที่ยังหลบหนีอยู่อีกจำนวน 3 คน ประกอบด้วยนายเชิดธวัช อายุ 29 ปี นายฮารน อายุ 41 ปีและนายอานนท์ อายุ 31 ปี อยู่ระหว่างหลบหนี และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ออกหมายจับผู้ต้องหาที่กำลังหลบหนีเรียบร้อยแล้ว

 

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ นายฮารน อุเส็น และนายอานนท์ เด็นหมาด พร้อมนายเชิดธวัช ซึ่งเป็นชาวจังหวัดตรัง ได้นัดให้ไปพบที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งริมถนนเอเชีย เขตเทศบาลตำบลเขาเจียก จนกระทั่งร้านเลิก ก็ชวนกันนั่งรถยนต์เก๋ง ขับวิ่งเข้าไปในตัวเมือง และ ขับต่อเพื่อมุ่งหน้าไปที่ทะเลน้อย และระหว่างทางนายฮารนและนายอานนท์ ก็ได้โทรศัพท์ พูดคุยกับนายนิรันดร์ ผู้เสียชีวิตตลอดทาง และขณะที่ขับรถไปถึงใกล้ที่เกิดเหตุก็พบรถยนต์เก๋งของนายนิรันดร์ ขับผ่านไป จึงโทรศัพท์ให้หยุดเพื่อพูดคุย แต่นายนิรันดร์ ไม่ยอมหยุด นายเชิดธวัช ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์เก๋งของคนร้าย จึงเหยียบคันเร่งขึ้นประกบและนายฮารน อุเส็น ก็ใช้ปืน 9 มม.ยิงใส่รถของนายนิรันดร์ จนหมดกระสุน ต่อจากนั้น นายอานนท์ เด็นหมาด ก็ใช้อาวุธปืน ขนาด 357 ยิงซ้ำอีกหลายนัด ทำให้นายนิรันดร์ เสียชีวิต นายโชคชัย ศรีสุข ได้รับบาดเจ็บ และนายเทวฤทธิ์ บุญย้อย ได้รับบาดเจ็บ

 

ส่วนสาเหตุที่ทำให้คนร้ายต้องลงมือยังนายนิรันดร์ นั้น จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่านายฮารน และนายอานนท์ มือปืนจากจังหวัดตรัง รับงานมาจากนายหัว ซึ่งยังไม่ทราบว่าเป็นใคร ส่งให้ตามเก็บนายนิรันดร์ ให้ได้ เนื่องจากก่อนหน้านี้ นายนิรันดร์ เคยสั่งยาเสพติดชนิดยาบ้าจากที่เรียกกันว่านายหัว เป็นพ่อค้ายาบ้าในเขตจังหวัดตรัง จำนวน 50 ก้อน ก้อนละ 2,000 เม็ด แต่ก็ไม่ยอมจ่ายเงินค่ายาให้ จึงต้องหามือปืนมาตามฆ่าล้างหนี้ และเมื่อเดินทางตามมาถึงจังหวัดพัทลุง ก็ได้โทรศัพท์หานายณัฐพงศ์ และนายสุวิทย์ ซึ่งเป็นคนในพื้นที่ทะเลน้อยมาอยู่ด้วย โดยที่ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนที่จับกุมตัวมาได้ ก็อ้างว่า นั่งมาในรถด้วย แต่ไม่ทราบว่าจะมีการวางแผนฆ่านายนิรันดร์ มาก่อนแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากจบการแถลงข่าว พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิสัย พร้อมเจ้าหย้าที่ตำรวจ สภ.ลำปำ อ.เมืองพัทลุงนำตัวนายณัฐพงศ์ สวัสดีและนายสุวิทย์ มากสังข์ 2 ผู้ต้องหา เดินทางไปชี้จุดและทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ยังที่เกิดเหตุ ท่ามกลางประชาชนที่ทราบข่าวเดินทางไปมุ่งดูตัวผู้ต้องหาเป็นจำนวนมาก

ทางด้าน พล.ต.ต.ธรัฐชา ถมปัด ผบก.ภ.พัทลุง เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอีก 3 คน ก็มีออกหมายจับไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และขณะนี้ก็ทราบและว่าได้หลบหนีไปกบดานอยู่ที่ไหน ซึ่งเชื่อว่าอีกไม่เกินห้าวัน ก็น่าจะจับกุมมาสอบสวนดำเนินคดีได้ ก่อนที่จะเดินทางไปรับตำแหน่งเดิมที่จังหวัดอื่น และจะทำงานจนถึงวินาทีสุดท้าย แต่ขอให้สื่อมวลชนและประชาชนใจเย็นๆ ให้เวลาตำรวจทำงานบ้าง เพราะคดีนี้ไม่ใช่ธรรมดา ตำรวจต้องสืบสวนตามหาทั้งมือปืนและผู้เสียหายที่ถูกยิงก็ไม่ยอมมาพบตำรวจ และยังหนีหายไปด้วย มีคดีนี้แหละที่มือปืนกับผู้เสียหายหลบหนีไปทั้ง 2 ฝ่าย

ข่าวน่าสนใจ

Close