สาวลูกสองลักทรัพย์ประทังชีวิตลูก

สภาพความยากจนครอบครัวสาวลูกสองลักทรัพย์ประทังชีวิตลูกๆ ญาติเผยเข้าใจหัวอกคนเป็นแม่

หลังจากที่ นางไสว อายุ 57 ปี หญิงพิการ (แม่ของ น.ส.เบญจมาศ) พร้อมด้วย น.ส.เบญจวรรณ อายุ 25 ปี อาชีพ ลูกจ้างโรงแรมย่านเขาหลัก เข้าพบ นายสรรเพชร ทิพมนเทียน ทนายความจิตอาสา ที่สำนักงานทนายสรรเพชร เพื่อขอความช่วยเหลือ คดี น.ส.เบญจมาศ อายุ 20 ปี หญิงสาวแม่ลูกสอง โดยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพังงา เข้าจับกุมเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2562 ในข้อหาลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปเพื่อให้พ้นการจับกุม

ซึ่งมีพฤติการณ์ คือ น.ส.เบญจมาศ ได้ขับจักรยานยนต์ เข้าขโมยของภายในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งบริเวณหน้า โรงพยาบาลพังงา เขตเทศบาลเมืองพังงา เป็น นมผงเด็ก จำนวน 2 กล่อง ราคา 998 บาท, ผ้าเปียก จำนวน 1 ชิ้น ราคา 89 บาท, ขนมขาไก่ จำนวน 1 ชิ้น ราคา 15 บาท, ขนมเค้กกล้วยหอม 1 ชิ้น ราคา 13 บาท, น้ำเต้าหู้ 1 ขวด ราคา 13 บาท, ขนมเวเฟอร์ 3 ชิ้น ราคา 75 บาท, ขนมคัพเค้กสอดไส้แยมสตรอเบอรี่ 1 ชิ้น ราคา 6 บาท, ขนมสาหร่ายทอด 1 ชิ้น ราคา 78 บาท, รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,287 บาท ที่วางอยู่บนชั้นสินค้าภายในร้านที่เกิดเหตุ ต่อมาทางนักงานของร้านได้เปิดกล้องวงจรปิดภายในร้านทราบว่า น.ส.เบญจมาศ ได้ลักเอาสินค้าดังกล่าวหลบหนี เหตุเกิดเมื่อเวลา 11.51 น. วันที่ 14 สิงหาคม และ เวลา 07.59 น. วันที่ 20 สิงหาคม 2562 โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2562 เวลา 14.40 น.

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านพบกับ นางไสว (แม่ของ น.ส.เบญจมาศ) พร้อมด้วย น.ส.เบญจวรรณ (พี่สาว น.ส.เบญจมาศ) พบสภาพบ้านเป็นบ้านปูนไม่ฉาบชั้นเดียว มีห้องนอน 2 ห้อง ห้องครัวเปิดโล่ง มีเครื่องใช้ไฟฟ้า คือ ไฟนีออนจำนวน 3 หลอด, ทีวีรุ่นเก่า ไม่มีปลั๊กไฟ ใช้งานหรือเปิด-ปิดไม่ได้ ตู้เย็นขึ้นสนิม มีกับข้าวที่ทำไว้ตั้งแต่ตอนเช้าแช่เพื่อให้ครอบครัวที่อาศัยอยู่ จำนวน 6 ชีวิต ได้ประทังชีวิต หม้อหุงข้าวสภาพเก่า ถังแก็สปิกนิค และเตาไม้ฟืนหากแก็สหมด และเสื้อผ้าเก่าๆที่กองรวมอยู่ภายในห้องเล็กๆอีกห้องหนึ่ง

ด้าน นางเฉลียว อายุ 77 ปี ญาติบ้านใกล้เคียง กล่าวว่า น.ส.เบญจมาศ เป็นหลานแท้ๆของตนเอง ซึ่งเลี้ยงมาจนโต ได้สามีพร้อมลูกๆ มีนิสัยดี ไม่เคยมีพฤติกรรมลักเล็กขโมยน้อย แต่ทราบดีว่าครอบครัวของ น.ส.เบญจมาศ ลำบากรวมถึงบ้าน นางไสว ลูกสะใภ้ตนเอง ซึ่งตนเองได้ช่วยเหลือมีของกินก็แบ่งกันตามประสาคนยากจน เมื่อทราบข่าวว่า น.ส.เบญจมาศ ถูกจับกุมคดีลักทรัพย์ตนเองตกใจ และเสียใจ เนื่องจากครอบครัวและญาติๆไม่เคยมีพฤติกรรมดังกล่าว แต่รู้จาก น.ส.เบญจวรรณ พี่สาวผู้ต้องหา จึงเข้าใจความรู้สึกของคนเป็นแม่ เกิดขึ้นจากความลำบากและจำเป็นต้องหาอาหารประทังชีวิตลูกๆ

ข่าวน่าสนใจ

Close