เจอศพ2พ่อลูกเรือหาปลาล่มฝายสุรินทร์แล้ว

ความคืบหน้า 2 พ่อลูกพายเรือทอดแหหาปลากลางน้ำเชี่ยวกราก เรือพลิกคว่ำจมหายไปกับสายน้ำ นักประดาน้ำเร่งค้นหาเจอศพแล้ว

ร ต.อ ธีรวัฒน์ คำนิล รองสว.สอบสวน สภ.ชุมพลบุรี อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ รับแจ้งมีคนจมน้ำบริเวณ โครงการฝายยางบ้านกุดชุมแสง ม.8 ต ยะวึก อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
จากการสอบถามชาวบ้าน นายสมบูรณ์ สัตย์ชุชล อายุ 57 ปี เล่าว่า มีชาย 3 คนพายเรือทอดแหหาปลาในฝายยางบ้านงิ้ว จากนั้นได้พายเรือไปกลางลำฝายซึ่งมีน้ำไหลเชี่ยวมาก อีกคนทอดแหอยู่ที่หัวเรือ น้ำเชี่ยวทำให้เรือสายไปมาจึงตกจากเรือ จากนั้นก็เข้าไปเกาะที่หัวเรือไว้ แต่ไม่ยอมปล่อยแหที่อยู่ในมือ กระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวกรากและเรือเจอน้ำวน ทำให้เรือนั้นถูกดูดในน้ำวนจนเรือล้มพลิกคว่ำ จากนั้นทั้ง 3 ก็พยายามเกาะท้องเรือไว้สุดท้ายเรือแตกออกเป็นเสี่ยงๆ จมหายทั้งคนและเรือ อีกคนถูกน้ำซัดเข้าหาฝั่ง แต่ 2 คน ค่อยๆจมในน้ำวน

ผู้เห็นเหตุการณ์ได้โยนแกลลอนให้ แต่ไม่สามารถเอื้อมมือคว้าแกลลอนได้ จมหาย 2 ราย (ยังไม่ทราบชื่อ) อีกรายช่วยไว้ได้ทัน จึงรีบนำส่ง รพ.ชุมพลบุรี ทราบชื่อผู้บาดเจ็บ นายตุ๋ย (ไม่ทราบนามสกุล) อายุ 40 ปี ส่วนผู้จมน้ำหายไปชื่อ นายสุรชัย โพธิ์ศิริ อายุ 33 ปี และอีกคนนายสวาด ผาสวรรค์ อายุ 52 ปี ล่าสุดวันนี้ (11 ก.ย.62) ทีมกู้ภัยและทีมชุดประดาน้ำลงพื้นที่เร่งค้นหาร่างตั้งแต่เช้า และประชาชนที่เดินทางมาเฝ้าดูเป็นจำนวนมาก จนกระทั้ง เวลา 10.30 น. ก็ได้พบร่างผู้สูญหาย 1 ราย ชื่อนายสวาด ผาสวรรค์ อายุ 52 ปี  ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร

 

ข่าวน่าสนใจ

Close