ชาวสงขลายื่นหนังสือจี้ศธ.แจงกรณีอะควาเรียมหอยสังข์

เครือข่ายประชาชนสงขลายื่นหนังสือจี้กระทรวงศึกษาแจงกรณีอะควาเรียมหอยสังข์ ขู่ฟ้องนายกฯ-รมว.ศึกษาฯ

หลังจากที่หลายหน่วยงานได้ออกมาเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบและดำเนินการก่อสร้างโครงการสร้างศูนย์ศึกษาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำทะเลสาบสงขลา หรืออะควาเรียม ตั้งอยู่ ณ วิทยาลัยประมงติณสูลานนท์ อำเภอเมืองสงขลา ให้แล้วเสร็จ เพราะสร้างมาตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2551ผ่านมา10ปีแต่ยังสร้างไม่เสร็จ  ล่าสุดที่ศาลากลางจังหวัดสงขลา เครือข่ายผู้ปกครองและองค์กรภาคีเครือข่ายจังหวัดสงขลา นำโดยนายกาจบัณฑิต รามมาก ประธานเครือข่ายผู้ปกครองวิทยาลัยประมงติณสูลานนท์ ได้เดินทางมาพบนายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เพื่อยื่นหนังสือถึงสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการให้มาชี้แจงข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้าง อะควาเรียมแห่งนี้ โดยต้องมาชี้แจงในพื้นที่การก่อสร้าง ภายใน 1 เดือน หากไม่มาชี้แจงจะทำการยกระดับการเรียกร้องต่อไป

ซึ่ง นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้ชี้แจงข้อมูลที่เกี่ยวข้องว่า จังหวัดสงขลาแม้ว่าจะไม่เกี่ยวข้องกับโครงการโดยตรง แต่จะเร่งรัดส่งเรื่องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และ รมว.กระทรวงศึกษา ทราบและพิจารณาดำเนินการตามที่มีการเรียกร้องอีกครั้ง

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้กำชับให้ ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา ติดตามเรื่องดังกล่าว และประสานกับกระทรวงศึกษาธิการอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะการมอบหมายตัวแทนมาชี้แจงทำความเข้าใจ

ข่าวน่าสนใจ

Close